Hướng Dẫn Sử Dụng Và Vệ Sinh Máy Làm Mát Công Nghiệp

Hướng Dẫn Sử Dụng Và Vệ Sinh Máy Làm Mát Công Nghiệp

23-02-2017

Sau một thời gian hoạt động,  màng lưới lọc bụi và tấm làm mát sẽ bám rất nhiều bụi bẩn, làm ảnh hướng tới hiệu suất hoạt động của máy làm mát. Vậy nên ngoài sử dụng đúng cách chúng còn phải kiểm tra và vệ sinh máy thường xuyên. Trong bài này iFan sẽ hướng dẫn quý khách cách sử dụng và vệ sinh máy làm mát đúng kỹ thuật.

Hướng dẫn sử dụng máy làm mát công nghiệp

Kiểm tra trước khi  vận hành

Trước khi vận hành, hãy kiểm tra thùng chứa nước để đảm bảo lượng nước vừa đủ cho máy hoạt động bình thường. May lam mat cong nghiep iFan được thiết kế dựa vào nguyên lý làm mát tự nhiên và có cấu tạo bao gồm: quạt, máy bơm nước, tấm làm mát cooling pad, khung máy, kênh phân phối nước và hệ thống điều khiển.

Quy trính vận hành

Đầu tiên, chúng ta nhấn nút ON/OFF để khởi động máy, sau đó, nhấn nút COOL để bật máy bơm nước. Nước được bơm lên kênh phân phối và chảy qua tấm làm mát cooling pad theo chiều từ trên xuống dưới tạo thành một vòng tuần hoàn. Tại đây, sẽ diễn ra quá trình bay hơi nước nhằm làm mát không khí.

Máy làm mát có 3 chế độ gió: dễ dàng điều chỉnh bằng nút SPEED trên bảng điều khiển và tương ứng với ba nút trên điều khiển từ xa: LOW (thấp), MID (vừa) và HI (cao). Quý khách cũng dễ dàng đổi hướng gió bằng nút SWING với bốn hướng điều chỉnh trái, phải, trên, dưới. Để đảm bảo sức khỏe và mang đến giấc ngủ trọn vẹn cho khách hàng, máy làm mát iFan còn có chế độ ngủ, với nút chọn THE WIND CLASS. Với chế độ này, độ ồn và mức gió sẽ được điều chỉnh về mức thấp nhất, đặc biệt an toàn với không gian phòng ngủ của người lớn tuổi và trẻ nhỏ.

Ngoài ra, quý khách có thể tùy chọn giờ mở hoặc tắt quạt bằng nút hẹn giờ TIMER, hẹn giờ sẽ tự động hoạt động sau 5 giây kể từ khi cài đặt. Thời gian hẹn giờ tối đa lên đến 9 giờ. Đặc biệt hơn nữa, với tính năng thông minh tạo ion âm, máy làm mát công nghiệp  iFan càng được nhiều người ưu chuộng hơn. Chỉ cần nhấn nút NEGATIVE ION, chế độ tạo ion âm được khởi tạo. Ion âm có chức năng hút các loại chất mang ion dương như khói, bụi, giúp làm sạch môi trường tối đa, ion âm khi đi vào cơ thể con người, có thể trung hòa tính axit trong máu và trung hòa các gốc tự do, mang đến cho người dùng một không gian sống tuyệt vời!

Quy trình vệ sinh máy làm mát công nghiệp

Để vệ sinh máy, cần chuẩn bị những vật dụng sau:

  • 1 cây tua vít
  • 1 miếng khăn vải mềm
  • 1 bàn chải mềm
  • nước xà phòng pha loãng
  • 1 xô nước

Quy trình thực hiện vệ sinh máy làm mát

Bước 1: Rút dây nguồn và xả hết nước trong máy qua ống xả ở mặt sau máy.

Bước 2: Vệ sinh lưới chắn bụi. Nhúng bàn chải đầu lông mềm vào hỗn hợp nước xà phòng đã chuẩn bị sẵn rồi chà nhẹ nhàng theo hướng từ trên xuống. Lưu ý phải sử dụng loại bàn chải có đầu lông mềm, nếu không thì sẽ làm hư hại tới lưới chắn bụi.

Bước 3: Vệ sinh màn Coolingpad: Trước tiên, dùng tua vít vặn ốc ở mặt sau của máy để tháo nắp sau máy và bên hông máy ra. Dùng vòi nước với áp suất nước thấp, rửa theo hướng từ trên xuống để bụi bám trên màn sẽ trôi ra ngoài. Sau khi vệ sinh cả lưới và màn, đem tới nơi khô ráo, thoáng mát để phơi.

Bước 4: Vệ sinh hệ thống cung cấp nước: Dùng khăn vải mềm lau sạch các vết bẩn hoặc bùn đọng lại trong thùng chứa nước. Sau khi lau sạch thùng chứa nước thì xả hết nước bẩn ra ngoài qua ống xả nước ở mặt sau máy. Khi màn Coolingpad và lưới chắn bụi đã phơi khô, tiến hành lắp lại màn và lưới theo đúng như qui trình ban đầu (lắp lại màn và lưới sau đó đóng nắp sau máy lại).

Bước 5:  Dùng khăn vải mềm để vệ sinh bụi bám lại trên thành máy. Hoàn thành các bước trên, máy của các bạn sẽ trở lại trạng thái như mới và mỹ quan hơn.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng và vệ sinh máy làm mát mong rằng sẽ giúp ích được cho quý khách. Ngoài ra quý khách có thế xem thêm thông tin về thi công hệ thống làm mát nhà xưởng trên website.