Sự Khác Biệt Về Hiệu Quả Của Máy Làm Mát Công Nghiệp Với Các Thiết Bị Làm Mát Khác

22-03-2017

Những ưu điểm khi sử dụng máy làm mát công nghiệp bằng hơi nước.

-       Chi phí lắp đặt, chi phí sử dụng, bào trì thấp

-       Tiết kiệm điện năng, tiết kiệm nước, thân thiện với môi trường

-       Sử dụng được trong cả không gian mở, có nhiều lỗ thoáng, nhiều cửa sổ. Không bắt buộc phải sử dụng trong phòng kín như điều hòa.

-       Đa tính năng: không chỉ thông gió, làm mát không khí, máy còn cung cấp độ ẩm tương đồi cho cả căn phòng.

-       Máy làm mát bằng hơi nước nhưng không phun sương nên không gây hại đến các thiết bị điện tử.

-       Tính ứng dụng cao: có thể sử dụng cho mọi công trình lớn nhỏ như nhà xưởng, tiệm ăn, nhà hàng, văn phòng, nhà ở…

Sự khác biệt giưuã máy làm mát  công nghiệp với điều hòa không  khí, quạt thông gió và quạt trần.

Để so sánh được hiệu suất của các sản phẩm làm mát này chúng ta có thể sử dụng bảng so sánh các thông số kỹ thuật sau.

Từ bảng so sánh các thông số kỹ thuật có thể dễ dàng nhận thấy với cùng 1 diện tích không gian máy làm mát công nghiệp mang lại những ưu điểm làm mát vượt trội hơn hẳn, vừa tiết kiệm năng lượng, nên sẽ là sự lựa chọn thông minh cho các nhà xưởng, phòng ốc có không gian mở. Không chỉ làm mát, sử dụng máy làm mát hơi nước còn giúp trao đổi không khí trong môi trường giúp căn phòng trở nên thoáng mát hơn, từ đó nâng cao sức khỏe, nâng cao năng suất lao động cho con người.

Lắp đặt máy làm mát như thế nào cho công trình để đạt hiệu suất cao nhất

Máy làm mát công nghiệp đạt hiệu suất cao nhất khi được đặt ở nhữn nơi khô ráp, thoáng mát, máy được đặt ngoài trời 100%.

Không nên để máy xả không khí lạnh vào không gian khép kín mà nên thải từ từ vào không gian và sử dụng quạt hút để điều tiết nhiệt độ.

Nếu nhà xưởng có hệ thống thông gió tự nhiên thì cứ mỗi  m2 khoảng thông cho 4500m3/h, lưu lượng khí thải được thiết kế phải ít hơn 85% lượng không khí.

Vị trí đặt máy làm mát nên tránh các thiết bị hàn tia lửa, tránh bếp và các nguồn sinh nhiệt khác.

Trước khi vận hành cần kiểm tra các chi tiết như mực nước, nguồn điện dùng cho hệ thống máy làm mát hoạt động theo đúng thiết kế. Hãy đảm bảo điện áp luôn ổn định, độ chêch lệch điện rung không quá 10%. Điện áp quá thấp máy sẽ không thể hoạt động, điện áp quá cao có thể làm cháy động cơ.

Xem thêm hệ thống làm mát nhà xưởng.