Sử Dụng Máy Làm Mát Có Thực Sự Tốt Cho Người Già Và Trẻ Nhỏ

15-04-2017

Một trong những giải pháp làm mát được nhiều gia đình lựa chọn là sử dụng máy làm mát bằng hơi nước. Vậy sử dụng máy làm mát có thực sự tốt không?

Máy làm mát có gì khác với các thiết bị làm mát khác

Một số loại máy làm mát được ưa chuộng nhất hiện nay

Các thiết bị làm mát gồm có: Điều hòa, máy làm mát, quạt phun sương.

-       Xét về chi phí: máy làm mát giá rẻ chỉ bằng 1/3 điều hòa và ngang giá với quạt phun sương.

-       Điện năng mà máy làm mát tiêu thụ chỉ bằng 1/10 điều hòa nhưng gấp 2 lần quạt phun sương.

-       Vì sử dụng nước và không khí tự nhiên để làm mát nên máy làm mát đã khắc phục được cả 2 yếu điểm làm khô không khí của diều hòa và gây ẩm mốc của quạt phun sương.

-       Máy làm mát và quạt phun sương hoàn toàn thân thiện với môi trường không gây hiệu ứng nhà kính như điều hòa.

-       Điều hòa chỉ sử dụng để làm mát trong phòng kín, khi lắp đặt cần lắp thêm quạt thông gió. Quạt phun sương không có khả năng làm mát diện rộng, làm tăng độ ẩm trong không khí nên dễ làm hỏng các thiết bị điện tử. Trong khi máy làm mát có thể sử dụng được cả với không gian đóng, không gian mở mà không làm tăng ẩm trong không khí, không gây hại cho các thiết bị điện.

Tại sao máy làm mát ngày càng được sử dụng nhiều hơn điều hòa và quạt phun sương?

Image result for nguoi gia va tre nho ifan

Khả năng chịu nóng, chịu lạnh của người già và trẻ em rất kém

Dựa vào những đặc điểm so sánh trên, không khó để nhận thấy máy làm mát có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Nói cách khác, máy làm mát chính là giải pháp làm mát tốt nhất khắc phục tất cả các nhược điểm của điều hòa và quạt phun sương.

Chính vì hoạt động hoàn toàn theo nguyên lý tự nhiên, làm mát bằng nước gián tiếp để tạo ra luồng không khí mát từ 25-28 độ (nhiệt độ tốt nhất cho cơ thể), không gây ẩm mốc, thân thiện với sức khỏe con người, (nhất là người già và trẻ nhỏ sức đề kháng kém, dễ bị mắc bệnh về hô hấp, cơ thể chịu lạnh, chịu nhiệt kém) nên máy làm mát ngày càng được ưa chuộng.

Đặc biệt, các dòng máy làm mát di động dành cho gia đình do iFan sản xuất còn có thiết kế đặc biệt với mẫu mã đẹp mắt, chế độ thông gió, làm mát, khử bụi, khử khuẩn đa dạng, phù hợp với mọi không gian nên ngày càng được nhiều doanh nghiệp và gia đình tin dùng.

Xem ngay các mẫu máy làm mát không khí khác.