image

ƯU NHƯỢC ĐIỂM THỰC TẾ CỦA MÁY LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG

Máy làm mát công nghiệp (hay còn gọi là quạt hơi nước công suất lớn) không thể làm lạnh sâu như máy lạnh. Thế nhưng thiết bị vẫn được các nhà thầu lựa chọn cho hầu hết công trình có diện tích lớn. Lý do nào đã thuyết phục các chủ đầu tư? Cùng iFan tìm hiểu về ưu nhược điểm thực tế của máy làm mát nhà xưởng qua bài viết sau nhé.

Ưu điểm vượt trội của máy làm mát công nghiệp nhà xưởng

ưu và nhược điểm của máy làm mát nhà xưởng

Máy làm mát công nghiệp ( quạt hơi nước công suất lớn) làm mát nhờ vào nguyên lý bay hơi tự nhiên của nước để làm giảm nhiệt độ trong khộng khí. Với độ ổn định cao, máy duy trì không khí ở nhiệt độ từ 28~30 độ C. Đặc biệt máy có thể hoạt động không phụ thuộc nhiều vào điều kiện tự nhiên.

Sử dụng máy làm mát công nghiệp giúp bầu không khí trong lành, sạch sẽ. Tất cả đều nhờ có tấm lưới lọc bụi và tấm làm mát Cooling Pad bằng gỗ.

Nguồn gió do máy tạo ra là khí tươi tự nhiên 100%, rất giàu oxy. Từ đó, cung cấp năng lượng cho người sử dụng tốt hơn. Hơn cả, sử dụng máy sẽ không gây nôn nao như sử dụng điều hòa.

Hệ thống máy làm mát nhà xưởng góp phần tạo ra môi trường lao động đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Môi trường xung quanh sẽ luôn ở nhiệt độ ở mức 28±3 Độ C và độ ẩm 60~65%. Không gian này sẽ không gây sốc nhiệt, không làm ẩm mốc hàng hóa, thiết bị. Đặc biệt hơn hết chính là môi trường làm việc rất tốt cho sức khỏe con người.

Tiết kiệm chi phí: theo thống kê cho thấy, khi sử dụng thiết bị các chủ đầu tư sẽ tiết kiệm 85% chi phí đầu tư. Bên cạnh đó, 90% chi phí sử dụng cũng ít hơn so với máy lạnh.

Áp suất dương giúp không loại bỏ không khí nóng ẩm, hôi mốc từ trong ra ngoài. Sau đó, đẩy không khí sạch sẽ,mát mẻ vào phòng.

Nhược điểm của máy làm lạnh công nghiệp

So với điều hòa công nghiệp, máy làm mát chỉ duy trì nhiệt độ không khí ở mức tiêu chuẩn. Nghĩa là máy sẽ không chỉnh được nhiệt độ sâu cần thiết cho các kho lạnh. Ngoài ra kích thước máy khá lớn.

Tóm lại, máy làm mát nhà xưởng được các chủ đầu tư đánh giá cao vì những ưu điểm vượt trội. Máy sẽ khắc phục hầu hết các điểm yếu của điều hòa. Đặc biệt nhắc đến như tiêu tốn điện năng, chi phí cao, chỉ sử dụng cho không gian kín.. Hơn cả, sản phẩm còn tốt cho sức khỏe người dùng, an toàn cho máy móc, thiết bị điện tử. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn về thiết bị, vui lòng liên hệ số hotline 0917 108 085 để được tư vấn 24/7.