image

NHỮNG MẸO NHỎ GIÚP BẠN SỬ DỤNG MÁY LÀM MÁT HIỆU QUẢ NHẤT

Hiện nay, máy làm mát đã trở thành thiết bị làm mát không thể thiếu trong các hộ gia đình, văn phòng, quán xá như nhà hàng, quán ăn, tiệm café, tiệm nét….

Sử dụng máy làm mát đúng cách

Nói về cách sử dụng, máy làm mát sử dụng rất đơn giản. Các bạn chỉ cần đổ nước vào khay chứa, đẩy kín lại. Cắm nguồn điện, nhấn nút chọn kiểu gió và tốc độ như ý muốn. Máy làm mát sẽ tự làm mát toàn bộ không gian xung quanh.

Mẹo sử dụng máy làm mát hiệu quả nhất

Để duy trì hiệu quả làm mát cũng như độ ổn định của máy. iFan sẽ mách nhỏ đến bạn một số mẹo nhỏ như sau:

Sau một thời gian sử dụng, máy làm mát cần được lau chùi, vệ sinh sạch sẽ. Trung bình thời gian bảo dưỡng định kì là 3 tháng một lần. Việc vệ sinh máy làm mát thường xuyên giúp đảm bảo lưu thông không khí, đảm bảo lượng không khí vào và ra dễ dàng, giúp cho máy hoạt động bền bỉ, lâu dài.

Để đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị, các bạn nhớ tháo phích cắm trước khi kiểm tra và vệ sinh máy.

Đối với lớp vỏ máy, bạn có thể dùng khăn ướt lau chùi hoặc sử dụng xà bông để lau các vết bám khô cứng. Sau đó dùng khăn khô lau lại cho khô ráo.

Không nên dùng các hoá chất có tính tẩy rửa mạnh như thuốc tẩy, xăng, dầu để tránh làm hỏng lớp vỏ bảo vệ máy.

Đối với lưới lọc bụi: Bạn dùng khăn lau khô hoặc để ra bên ngoài cho lưới khô hẳn rồi mới lau chùi. Có thể dùng máy thổi hơi xịt cho bụi bay ra hoặc dùng khăn lau sạch bụi. Không dùng máy có áp lực lớn tránh làm hỏng hóc lưới lọc bụi.

Đối với bồn chứa nước: Máy làm mát hoạt động thường xuyên sẽ có lượng nứa trong bể chứa thường xuyên. Bồn nước rất dễ bị đóng cặn. Nên vệ sinh thường xuyên bồn chứa nước của máy làm mát. Thỉnh thoảng, khi thay nước, bạn nên kiểm tra xem bể chứa còn sạch hay không để lau chùi kịp lúc. Có thể lau chùi hàng tuần, hàng tháng tuỳ vào mức độ sử dụng. Bạn có thể dùng vòi xịt nước để vệ sinh bồn chứa. Hoặc dùng khăn lau sạch các vết bám, cặn trong bồn chứa. Nên mở van xả nước để bụi bặm, cặn, chất bám dễ dàng thoát ra ngoài.

Khi sử dụng, cần thường xuyên kiểm tra mực nước trong bồn để châm nước vào cho máy làm mát hoạt động được liên tục với hơi nước. Máy hoạt động với bồn không có nước trong thời gian dài dễ ảnh hưởng tới thông số kỹ thuật của máy. Hoặc bạn có thể chọn mua loại máy có chế độ tự động chuyển luồng gió thô khi hết nước. Điều này giữ an toàn cho máy và máy vẫn hoạt động bình thường ngay cả khi hết nước.

iFan mong rằng với những mẹo nhỏ ở trên sẽ giúp các bạn sử dụng máy làm mát hiệu quả và bền lâu, mang đến cho cả gia đình và khách hàng những làn gió mát lạnh trong những ngày oi bức.

Tags: ,