image

QUẠT CÔNG NGHIỆP – GIẢI PHÁP THÔNG GIÓ LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG CÔNG NGHIỆP

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp khi thiết kế, xây dựng nhà xưởng thường quan tâm đến hệ thống điện, đèn chiếu sáng, bố trí máy móc và không gian làm việc… mà quên mất một yếu tố khác cũng vô cùng quan trọng và cần thiết. Đó chính là hệ thống thông gió quạt công nghiệp, hút khí thải và bụi bẩn, cung cấp khí tươi cho môi trường làm việc. Chỉ khi lắp đặt hệ thống thông gió, đảm bảo môi trường làm việc trong lành mát mẻ thì mới có thể đòi hỏi hiệu suất công việc cao, an toàn sức khỏe cho người lao động.

Tham khảo các mẫu quạt công nghiệp tại đây: Quạt công nghiệp, Quạt thông gió

Giải pháp làm mát Nhà hàng tiệc cưới bằng quạt công nghiệp

Tại sao phải lắp đặt hệ thống thông gió nhà xưởng

Quá trình lao động sản xuất của công nhân và máy móc sẽ tiêu tốn 1 lượng lớn oxy trong không khí. Điều này khiến cho nồng độ oxy trong nhà xưởng sẽ giảm xuống, khí co2 và các khí thải phát sinh khác tăng nhanh, khiến cho cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của người lao động.

giải pháp thông gió làm mát nhà xưởng công nghiệp
Mặt khác, nhà xưởng là nơi tập trung nguồn nhân lực, thiết bị máy móc, nguyên vật liệu, sản phẩm. Đây cũng là nơi diễn ra quá trình sản xuất của toàn công ty. Nguồn nhiệt lượng phát sinh từ nhân công và máy móc sẽ khiến cho nhiệt độ của nhà xưởng luôn cao hơn môi trường xung quanh. Đồng thời khí thải trong quá trình vận hành máy, sản xuất các sản phẩm, khói bụi công nghiệp khiến cho nhà xưởng vừa bị nóng vừa dễ bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe công nhân, làm hư hại, hao mòn thiết bị, máy móc.

Đặc biệt, khí nóng pha lẫn tạp chất, nếu không được lưu thông và đẩy ra ngoài, rất dễ dẫn đến tình trạng chập cháy hệ thống điện, là nguyên nhân của nhiều vụ cháy, nổ tại nhà xưởng trong thời gian gần đây. Do đó, việc thông gió, hút khí thải, cấp gió mới cho nhà xưởng là hết sức cần thiết và quan trọng.

Không chỉ ở nhà xưởng, nhiều không gian khác cũng cần được lắp đặt hệ thống thông gió để tăng cao hiệu suất công việc như như văn phòng, tòa nhà, các khu công nghiệp, khu nghỉ dưỡng, trang trại chăn nuôi, xưởng may….

Thông gió bằng quạt công nghiệp – giải pháp tối ưu

Có nhiều cách để lắp đặt hệ thống thông gió nhà xưởng. Nếu biết tính toán, thiết kế khoa học và lựa chọn phương án phù hợp, chính xác thì doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí đầu tư trang thiết bị, chi phí vận hành và sử dụng trong thời gian dài. Quạt công nghiệp là một trong những giải pháp tối ưu cho việc thông gió nhà xưởng.

Quạt công nghiệp thông gió nhà xưởng là loại quạt chuyên dụng có công suất cao, cho lưu lượng gió lớn, là một bộ phận quan trọng trong hệ thống hút các khí nóng, thông gió Và đẩy khí thải ra ngoài nhà xưởng, tạo bầu không khí trong lành cho môi trường làm việc.

Những khu vực sản xuất thường có không gian mở, diện tích rộng, nhân lực đông, trang thiết bị máy móc nhiều, cấu trúc xây dựng phức tạp …không phù hợp cho việc dùng điều hòa hoặc các loại máy làm mát khác. Trong khi đó, quạt công nghiệp lại có những tính năng ưu việt cho thông gió nhà xưởng như: thích hợp làm mát cho những khu vực có không gian mở, cung cấp một lượng gió lớn trên một diện tích rộng, có thể hút những luồng khí nóng từ bên ngoài, điều hòa lượng gió, cấp gió tươi, tạo ra luồng khí mới.

Đặc biệt, sử dụng hệ thống thông gió bằng quạt công nghiệp kết hợp với khung giàn làm mát Cooling Pad sẽ cho hiệu suất làm mát cao, giảm nhiệt độ nhà xưởng từ 5- 10 độ C,cung cấp nguồn hơi nước làm mát cho không gian làm việc thoải mái, giúp nâng cao hiệu suất công việc.

Ưu điểm của phương pháp thông gió, làm mát nhà xưởng bằng quạt công nghiệp

Sỡ dĩ quạt công nghiệp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để thông gió nhà xưởng bởi những ưu điểm sau:

  • Tiết kiệm chi phí. Điều đầu tiên chúng ta có thể thấy là lắp đặt quạt thông gió mang lại lợi ích kinh tế rất lớn. Chi phí đầu tư trang thiết bị ban đầu thấp, chi phí vận hành không cao do tiết kiệm được nguồn điện lớn. So với điều hòa hoặc các hệ thống thông gió khác, sử dụng quạt công nghiệp có thể tiết kiệm được 60% điện năng tiêu thụ.
  • Khả năng thông gió, làm mát cao do công suất lớn và chịu được áp lực cao. Sải cánh rộng với tốc độ quay vô cùng lớn giúp cho công suất của quạt công nghiệp đạt đến mức cao, phù hợp cho không gian rộng lớn, có thể làm mát các nhà máy nhà xưởng rất tốt.
  • Thuận tiện cho người sử dụng. Thông gió bằng quạt công nghiệp có cấu tạo hệ thống đơn giản, thuận tiện cho lắp đặt mà không ảnh hưởng quá trình sản xuất bên trong nhà xưởng. Việc vận hành hệ thống cũng rất dễ dàng. Hoạt động ổn định, tuổi thọ cao cũng là ưu điểm giúp hệ thống thông gió bằng Quạt công nghiệp có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài, ít bị gián đoạn vì bảo trì, sửa chữa.
  • Có nhiều loại quạt với công suất và kiểu dáng khác nhau để lựa chọn, phù hợp với từng nhà xưởng. Đây là hệ thống thông gió khá thân thiện với môi trường, không có bất kì tác hại nào ảnh hưởng đến môi trường làm việc.
  • Quạt chạy êm, không chiếm nhiều diện tích trong nhà xưởng. Có nhiều cách để lắp đặt quạt công nghiệp trong nhà xưởng mà không tốn diện tích như: lắp đặt quạt công nghiệp treo tường, quạt thông gió treo tường, quạt âm trần…

Thi công lắp đặt quạt thông gió nhà xưởng chuyên nghiệp

Công ty TNHH Công Nghiệp Nghệ Năng là nhà sản xuất và phân phối các thiết bị làm mát như quạt công nghiệp, máy làm mát, hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng… Hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành, công ty Nghệ Năng nhận thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng cho mọi công trình. Hiện tại công ty có đầy đủ nhân lực, máy móc hiện đại, để đo vẽ và thi công công trình thông gió làm mát nhà xưởng. Với đội ngũ kỹ sư giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, các công trình do công ty Nghệ Năng thực hiện đều nhanh chóng, khoa học, chính xác, đảm bảo chất lượng, tiết kiệm chi phí  và đặc biệt không ảnh hưởng đến kế hoặc sản xuất của doanh nghiệp.

giải pháp thông gió làm mát nhà xưởng công nghiệp
Quy trình nhận thi công lắp đặt quạt công nghiệp thông gió nhà xưởng cho các công ty:

Khi doanh nghiệp có nhu cầu thi công, lắp đặt quạt công nghiệp, công ty TNHH Công nghiệp Nghệ Năng sẽ trực tiếp đến nhà xưởng để khảo sát thực tế, đề ra phương án tối ưu nhất.
Sau khi khảo sát xong chúng tôi bắt đầu nghiên cứu và cho bộ phận kỹ thuật vẽ chi tiết nhà xưởng của khách hàng, chỉ rõ vị trí cần lắp quạt và tính toán số lượng quạt công nghiệp cần thiết.
Khi khách hàng đồng ý với phương án đề ra, chúng tôi sẽ tiến hành lắp đặt thi công làm mát nhà xưởng trong thời gian nhanh nhất, không làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của các doanh nghiệp.
Thông tin liên hệ

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên Hotline 0917108085 để được tư vấn, hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc.

Tags: , ,