Ưu và nhược điểm thực tế của máy làm mát công nghiệp

27-11-2017

Máy làm mát công nghiệp (hay còn được gọi là quạt hơi nước công suất lớn) không thể làm nhiệt độ xung quanh giảm sâu như máy lạnh nhưng vẫn được các nhà thầu lựa chọn cho hầu hết các công trình có diện tích lớn. Lý do nào đã thuyết phục các chủ đầu tư?

Những ưu điểm vượt trội của máy làm mát công nghiệp

Máy làm mát công nghiệp ( quạt hơi nước công suất lớn)  làm mát nhờ vào nguyên lý bay hơi tự nhiên của nước để làm giảm nhiệt độ trong khộng khí. Nhờ hoạt động với độ ổn định cao mà máy giữ không khí ổn định ở nhiệt độ từ 28~30 độ C và không phụ thuộc nhiều vào điều kiện tự nhiên.

Sử dụng máy làm mát công nghiệp giúp bầu không khí trong lành, sạch sẽ nhờ có tấm lưới lọc bụi và tấm làm mát Cooling Pad bằng gỗ.

Nguồn gió do máy tạo ra là khí tươi tự nhiên 100%, rất giàu oxy cụng cấp năng lượng cho người sử dụng tốt hơn mà không gây nôn nao như sử dụng điều hòa.

Hệ thống làm mát sử dụng máy làm mát bằng hơi nước góp phần tạo ra môi trường lao động đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế khi giữ nhiệt độ xung quanh ở mức 28±3 Độ C và độ ẩm 60~65%, không gây sốc nhiệt, không làm ẩm mốc hàng hóa, thiết bị, rất tốt cho sức khỏe con người.

Tiết kiệm chi phí:  theo thống kế cho thấy khi sử dụng máy làm mát công nghiệp các chủ đầu tư sẽ tiết kiệm được 85% chi phí đầu tư và 90% chi phí sử dụng so với máy lạnh

Áp suất dương giúp không loại bỏ không khí nóng ẩm, hôi mốc từ trong ra ngoài và đẩy không khí sạch sẽ,mát mẻ vào phòng.

Nhược điểm của máy làm mát công nghiệp

So với các loại máy lạnh, điều hòa công nghiệp thì máy làm mát công nghiệp chỉ giúp ổn định nhiệt độ không khí ở mức tiêu chuẩn mà không chỉnh được ở nhiệt độ sâu hơn như nhiệt độ cần thiết cho các kho lạnh. Ngoài ra kích thước máy khá lớn.

Tóm lại, máy làm mát công nghiệp được các chủ đầu tư xây dựng đnahs giá cao vì khắc phục hầu hết các điểm yếu của điều hòa như tiêu tốn điện năng, chi phí cao, chỉ sử dụng cho không gian kín.. mà tại tốt cho sức khỏe người dung và an toàn cho máy móc, thiết bị điện tử.

Xem các mẫu máy làm mát công nghiệp thường được sử dụng tại đây..