image

Hệ thống làm mát áp suất âm sử dụng tấm Cooling Pad

Do nhu cầu phát triển công nghiệp hóa và hiện đại của các nhà máy, nhà xưởng ngày càng nâng cao. Môi trường lao động của công nhân viên ngày càng được đảm bảo và được chú trọng quan tâm. Vì môi trường lao động và sinh hoạt trong nhà máy nhà xưởng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả và năng suất lao động. 

Giải pháp giúp cải thiện năng suất làm việc của con người. Tạo môi trường thoáng mát, tiết kiệm chi phí đầu tư, bảo trì sửa chữa đơn giản. Hệ thống làm mát áp suất âm giúp con người làm việc hiệu quả, năng suất lao động cải thiện rõ rệt, tạo năng suất hiệu quả

Hệ thống làm mát áp suất là gì

Hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad. (hay còn gọi là hệ thống làm mát áp suất âm) dựa trên nguyên lý làm mát bằng hơi nước tự nhiên. Đây là hệ thống sử dụng các loại quạt thông gió (thường là quạt thông gió dạng vuông hoặc quạt loa composite). Tùy theo môi trường sử dụng.

Nguyên lý hoạt động.

Theo khoa học tên gọi hệ thống làm mát nhà xưởng áp suất âm. Là do lúc hệ thống hoạt động luôn có sự chênh lệch về áp suất. Áp suất phía trong nhà xưởng luôn nhỏ hơn áp suất phía ngoài.

Một đầu nhà xưởng lắp đặt hệ thống quạt hút công nghiệp với lưu lượng gió lớn. Để hút toàn bộ không khí nóng, ô nhiễm và bụi công nghiệp trong xưởng thải ra ngoài.Hệ thống thông gió làm mát sử dụng tấm làm mát cooling pad

Tại đầu hồi nhà xưởng phía đối diện với quạt hút công nghiệp. Lắp đặt hệ khung giàn trao đổi nhiệt sử dụng tấm Cooling Pad. Không khí nóng và khô từ bên ngoài qua các tấm làm mát, trao đổi nhiệt trực tiếp với nước. Và trở thành không khí sạch và mát, tạo độ ẩm thích hợp, giảm nhiệt độ không khí trong nhà xưởng.

 Nước từ bể được bơm lên các tấm làm mát chảy xuống và chia thành các phân tử nhỏ. Và không khí từ bên ngoài trao đổi trực tiếp vào tấm Cooling Pad đưa vào không gian nhà xưởng.

Ưu điểm của hệ thống làm mát áp suất âm.

Lắp đặt thi công dễ dàng, không ảnh hưởng đến hoạt động nhà xưởng.

– Chi phí đầu tư chỉ bằng 1/3 so với máy lạnh và chi phí vận hành chỉ bằng 1/10 so với máy lạnh.

– Hệ thống này làm giảm nhiệt độ từ 5-8 độ C, ví dụ nhiệt độ ngoài trời là 35 độ C. Khi sử dụng hệ thống làm mát này thì nhiệt độ trong xưởng chỉ còn từ 28-30 độ C.

– Cải tạo môi trường làm việc thuận lợi hơn cho người lao động. Nhiệt độ giảm 5÷8°C, liên tục trao đổi khí tươi.  

– Tiết kiệm năng lượng vận hành, tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu. (Theo thống kê, chi phí năng lượng vận hành chỉ bằng 15%. Và chi phí đầu tư giảm khoảng 85% so với hệ thống điều hòa; )

– Đơn giản trong việc bố trí thiết bị, tiết kiệm không gian lắp đặt.

– Tạo môi trường làm việc yên tĩnh.

– Góp phần bảo vệ môi trường ( không dùng khí gas nên hạn chế nhiều trường hợp bị rò rỉ gây ngộ độc, cháy nổ,…)

Phạm vi áp dụng.

– Xưởng gia công: May, nhuộm, giày, nhựa, mạ điện, điện tử, in, đóng gói thực phẩm…
– Xưởng sản xuất chế tạo: Dệt, máy móc, luyện kim, thuỷ tinh, công nghiệp hoá chất, da, gốm…
– Nơi công cộng: Bệnh viện, bến xe, sân vận động, nhà triển lãm, bếp, nhà hàng, trung tâm giải trí, siêu thị ngầm, kho hàng, phòng giặt…
– Ngành trồng trọt chăn nuôi: nhà trồng hoa, cây, nuôi gia cầm, gia súc, thuỷ sản…
– Nhà xưởng sản xuất may mặc sử dụng hệ thống làm mát áp suất âm.

Lợi ích khi sử dụng hệ thống làm mát áp suất âm.

– Tiết kiệm điện năng.

– Chi phí đầu tư,sửa chữa,bảo trì thấp hơn 50% so với hệ thống điều hòa.

– Dễ dàng vận hành,sửa chữa,thay thế linh kiện.

Với kinh nghiệm hơn 27 năm trong ngành thi công các công trình và xử lý bụi công nghiệp. iFan Group đã thực hiện hàng ngàn công trình lớn nhỏ trong khu Đông Nam Á. Vì vậy chúng tôi luôn tự tin mang đến cho khách hàng. Những công trình thông gió và làm mát nhà xưởng ưu việt với giá thành tốt nhất.

LIÊN HỆ HỖ TRỢ PHÒNG TƯ VẤN SẢN PHẨM.
0903 636 639
Quý khách hàng hãy gọi, nhắn tin hoặc gửi email. Đội ngũ bán hàng chúng tôi hỗ trợ tư vấn nhiệt tình.