Quạt Ly Tâm

Quạt Ly Tâm Thấp Áp Đa Cánh 11-62A
Quạt Ly Tâm Thấp Áp Đa Cánh 11-62AMã sản phẩm:
4.280.000 đ - 30.580.000 đ
image Công suất
0.75kW
Quạt ly tâm thấp áp đa cánh 11-62E
Quạt ly tâm thấp áp đa cánh 11-62EMã sản phẩm:
1.288.000 đ - 66.180.000 đ
image Model
3.5E
image Công suất
1.1kW
Quạt Ly Tâm Thấp Áp Đa Cánh 11-62C
Quạt Ly Tâm Thấp Áp Đa Cánh 11-62CMã sản phẩm:
Liên hệ
image Điện áp
380V/50Hz
image Công suất
~30000 W
image Lưu lượng gió
~36000 m³/h
Quạt ly tâm nối ống DPT
Quạt ly tâm nối ống DPTMã sản phẩm: DPT-2
1.500.000 đ - 5.500.000 đ
image Công suất
127w
image Điện áp
220V/50Hz
Quạt ly tâm NYM – Giải pháp thông gió làm mát trong nhà máy
Quạt ly tâm NYM – Giải pháp thông gió làm mát trong nhà máyMã sản phẩm: NYM
1.650.000 đ - 3.000.000 đ
image Công suất
120w
image Điện áp
220V/50Hz
Quạt ly tâm cấp gió tươi nối ống DPT
Quạt ly tâm cấp gió tươi nối ống DPTMã sản phẩm: DPT
2.500.000 đ - 14.200.000 đ
image Công suất
100w
image Điện áp
220V/50Hz
Quạt đuổi gió tầng hầm NY-YDFJ
Quạt đuổi gió tầng hầm NY-YDFJMã sản phẩm:
4.000.000 đ - 4.500.000 đ
image Công suất
220w
image Điện áp
220V/50Hz
Quạt ly tâm DKT
Quạt ly tâm DKTMã sản phẩm: DKT
5.000.000 đ - 11.000.000 đ
image Model
DKT2.25A-0.45KW
image Điện áp
380V/50Hz
Quạt ly tâm thấp áp hút khói đa cánh XBF-A
Quạt ly tâm thấp áp hút khói đa cánh XBF-AMã sản phẩm:
2.098.000 đ - 36.680.000 đ
image Model
2.8A
image Công suất
0.75kW
Quạt ly tâm thấp áp lắp đường ống tòa nhà GT
Quạt ly tâm thấp áp lắp đường ống tòa nhà GTMã sản phẩm:
Liên hệ
image Điện áp
220V/50Hz
image Công suất
~330 W
image Lưu lượng gió
~1253 m³/h
Quạt Ly Tâm Thấp Áp CF
Quạt Ly Tâm Thấp Áp CFMã sản phẩm:
2.180.000 đ - 12.580.000 đ
image Model
1.5A
image Công suất
0.37kW
Quạt ly tâm trung áp hút bụi trực tiếp C6-46A
Quạt ly tâm trung áp hút bụi trực tiếp C6-46AMã sản phẩm:
Liên hệ
image Điện áp
380V/50Hz
image Công suất
~55000 W
image Lưu lượng gió
~48770 m³/h

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một thiết bị quan trọng trong hệ thống thông gió và điều hòa không khí. Quạt ly tâm là một loại quạt thường được sử dụng để đẩy hoặc hút không khí trong các hệ thống thông gió và điều hòa không khí.

Bạn sẽ hiểu rõ hơn về lợi ích của việc sử dụng quạt ly tâm và cách chọn lựa quạt ly tâm phù hợp cho nhu cầu sử dụng của bạn. Hãy cùng bắt đầu và khám phá thế giới của quạt ly tâm!

Quạt ly tâm là gì?

Quạt ly tâm là một loại quạt có thiết kế đặc biệt để đẩy hoặc hút không khí trong các hệ thống thông gió và điều hòa không khí. Quạt ly tâm có tên gọi là “ly tâm” vì nó sử dụng một tấm cánh quay (gọi là bánh quạt) để đẩy không khí theo hướng vuông góc với trục quay của quạt.

Cấu tạo quạt ly tâm.

Quạt ly tâm được cấu tạo bao gồm một số bộ phận chính như sau:

– Thân quạt: Thân quạt được làm bằng kim loại hoặc nhựa và có chức năng bảo vệ các bộ phận bên trong của quạt.

– Trục quay: Trục quay là bộ phận chính của quạt ly tâm và nó kết nối với động cơ để tạo ra động lực quay.

– Bộ đánh gió: Bộ đánh gió bao gồm một bộ phận cánh quạt được gắn trên trục quay. Cánh quạt được thiết kế đặc biệt để tạo ra áp lực và lưu lượng khí khi quạt hoạt động.

– Hộp quạt: Hộp quạt là bộ phận bao bọc bên ngoài quạt, nó giúp tăng áp lực và hướng dẫn dòng khí vào và ra khỏi quạt.

– Cổng hút và đẩy: Cổng hút và đẩy được đặt ở hai bên của hộp quạt, cho phép quạt có thể đẩy hoặc hút không khí.

– Hệ thống lưỡi quay: Hệ thống lưỡi quay được sử dụng để điều chỉnh góc độ của cánh quạt, tạo ra hiệu ứng hút và đẩy khí mạnh hơn hoặc yếu hơn.

Tùy thuộc vào loại và mục đích sử dụng, quạt ly tâm có thể có thêm các bộ phận khác như một hệ thống bộ lọc hoặc bộ điều khiển tốc độ quay.

Nguyên lý hoạt động.

Quạt hoạt động theo nguyên lý bơm li tâm, khi làm việc rô-tô sẽ hút không khí dọc theo trục. Lúc này áp suất tại tâm quạt nhỏ không khí sẽ chuyển từ nơi có áp suất cao xuống nơi có áp suất thấp. Nói một cách khác, không khí sẽ được luân chuyển vào tâm quạt và được cấp thêm năng lượng ly tâm.

Quạt ly tâm dùng trong các công trình

Nhờ có lực ly tâm quanh vỏ quạt, không khí dọc theo trục sẽ bị đẩy ra hướng thẳng góc với trục quạt. Sản xuất thực tế quạt ly tâm có 2 chiều quay là cùng chiều và ngược chiều kim đồng hồ. Tùy từng nhu cầu hút, đẩy khác nhau mà chọn chiều quay phù hợp.

Phân loại quạt ly tâm.

Phân loại theo cấu tạo.

Theo cấu tạo, quạt li tâm được chia ra làm 2 loại chính bao gồm: Quạt ly tâm trực tiếp và quạt ly tâm gián tiếp.

Quạt ly tâm trực tiếp.

Với quạt li tâm trực tiếp thì mô tơ được gắn trực tiếp lên cánh quạt. Loại quạt này có ưu điểm là có tốc độ hút gió nhanh tuy nhiên bạn không thể sử dụng chúng trong môi trường axit hoặc môi trường quá nóng.

Quạt ly tâm gián tiếp.

Quạt ly tâm gián tiếp hay còn gọi là quạt li tâm chịu nhiệt có mô tơ được gắn với cánh quạt bởi dây curoa. Khi motor hoạt động sẽ làm dây chuyển động và kéo theo cánh quạt quay. Nó có khả năng chịu được nhiệt rất cao nên bạn có thể đặt ở bất cứ môi trường nào kể cả môi trường axit. Tuy nhiên, về tốc độ hút gió thì nó lại không bằng quạt ly tâm trực tiếp.

Quạt ly tâm cao áp

Phân loại theo áp suất.

Theo phân loại, quạt li tâm được chia ra làm 3 loại chính là: quạt hút ly tâm thấp áp, trung áp, cao áp.

Quạt ly tâm công nghiệp áp suất thấp.

Quạt ly tâm công nghiệp áp suất thấp là một loai miệng hút đơn, với các bộ phận khác nhau được định hình bằng khuôn. Cánh quạt được thiết kế và chế tạo bằng công nghệ ly tâm nhiều cánh, toàn bộ quạt đặc trưng bởi kiểu dáng đẹp, kích thước nhỏ, tiếng ồn thấp. Khối lượng gió lớn, cột áp cao, hoạt động ổn định.

Được sử dụng rộng rãi trong khu vực thông gió và cũng có thể áp dụng cho các thiết bị máy móc hoặc các dây chuyền sản xuất. Không vận chuyển không khí dễ cháy, ăn mòn thấp với nồng độ bụi và tạp chất rắn ≤ 100mg/m3.

Quạt ly tâm công nghiệp trung áp.

Quạt ly tâm công nghiệp trung áp là sản phẩm quạt ly tâm hút bụi rất phù hợp sử dụng trong môi trường khí thải bụi bẩn hỗn hợp, phế liệu gỗ và chất xơ….

Quạt được chế tạo với 6 lá cánh cong về phía trước, quạt không dễ dàng bị bám bụi. Đặc điểm bền, không dễ bị mài mòn, loại này có 3 kiểu chuyển động A và C, có thể sản xuất theo kiểu D chuyển động đồng trục.

Quạt ly tâm công nghiệp cao áp.

Quạt ly tâm công nghiệp cao áp loại quạt cao áp thông thường được sử dụng cho thông gió cưỡng bức trong các ngành công nghiệp như lò luyện kim, nồi hơi, ngành thủy tinh, mạ điện gốm sứ, bình ắc quy… Được sử dụng rộng rãi để vận chuyển nguyên vật liệu trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, lương thực, thức ăn, bột khoán, cũng có thể dùng trong các dây chuyền sản xuất giấy bao bì…

Môi trường vận hành là không khí không tự phát cháy, nổ, không gây hại cho con người. Không khí không mang chất ăn mòn và không chứa bất kì vật liệu kết dính, bụi và hạt có nồng độ không vượt quá 150 mg/m3 và nhiệt độ không cao hơn 800C. Tùy theo nhu cầu sử dụng của con người và nơi nơi lắp đặt mà sử dụng loại quạt sao cho phù hợp.

Ưu nhược điểm của quạt ly tâm.

Ưu điểm.

Quạt hút ly tâm có đặc tính là lực hút mạnh, lực đẩy xa, phát triển được sức ép lớn nên không khí bên trong có thể theo ống gió truyền đi rất xa. Do quạt hút ly tâm có cấu trúc và cấu tạo đặc biệt đó là đặc tính nén tốt hơn khi so sánh với quạt hướng trục, nên khi áp dụng ta có thể dùng quạt hút ly tâm để tạo áp đến hơn 100.000 Pa (trường hợp này được dùng trong nồi hơi cột áp 500 đến 100.000 Pa).

Quạt có số lượng cánh quạt cắt không khí lớn, motor chuyển động trực tiếp hay gián được đặt trọn vẹn phía bên ngoài, không nằm trên đường đi của luồng hút không khí, nên motor tránh được bụi trực tiếp từ luồng gió khi vận hành.

Quạt hút ly tâm có rất nhiều công dụng đó là hút và thải không khí ô nhiễm, độc hại, thông gió, hút bụ trong hệ thống xay sát, phát triển tại xưởng gỗ, phát hành cao su và chất hóa học.

Nhược điểm.

Đối với loại quạt hút ly tâm cao áp động cơ sẽ bị quá tải khi không thể kết nối quạt vào hệ thống. Bởi điểm trừ đó loại quạt này có thiết kế thường phải có van tiết lưu đầu vào hoặc trong hệ thống phụ tải bình ổn.

Miệng cửa hút và hệ thống ống dẫn, miệng cửa thổi ít có đổi mới.

Lợi ích của quạt ly tâm.

Quạt hút ly tâm công nghiệp là sản phẩm được đánh giá cao bởi nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn thiết bị phù hợp nhất.

Quạt ly tâm ứng dụng trong các công trình

Hút bụi, hút hơi nóng, ẩm mốc.

Khác với quạt hướng trục, quạt có cơ chế tạo gió từ lực ly tâm, lưu lượng gió sản phẩm cung cấp cực lớn. Nhờ đó, thiết bị đem lại không khí mát mẻ, thoải mái cho người sử dụng. Cơ chế hai chiều giúp sản phẩm hút bụi, hút mùi ẩm mốc cũng như hơi nóng trong không gian hiệu quả.

Phù hợp cho không gian có bụi mịn nhỏ.

Quạt hút bụi công nghiệp đem lại khả năng làm sạch không khí cực cao. Lực ly tâm trong trục giúp thiết bị tạo lực hút đáng kể ra ngoài môi trường. Các tạp chất, bụi bẩn ngoài không gian được xử lý sạch sẽ khi sử dụng quạt hút ly tâm công nghiệp.

Quạt ly tâm tủng áp

Thổi cấp khí cho lò công nghiệp.

Quạt hút bụi công nghiệp có thể hoạt động tốt trong nhiệt độ cao lên đến hơn 80ºC. Nhờ đó, các lò đốt, nồi hơi thường sử dụng quạt hút ly tâm cấp khí. Gió cung cấp giúp tăng nhiệt độ, lò đốt hoạt động hiệu quả, tăng công suất cho thiết bị, năng suất của doanh nghiệp.

Thông gió tầng hầm.

Với cơ chế hút và đẩy khí mát, quạt hút li tâm thường được dùng để thông gió tầng hầm. Đây là khu vực kín và bí gió, cần thiết bị hoạt động làm mát hiệu quả. Cơ chế tạo gió nhờ lực ly tâm giúp thiết bị tạo ra khí mát tốt nhất trong không gian này. Cũng vì vậy, các hầm để xe, boong tàu, hầm chứa hàng thường dùng quạt ly tâm để làm mát.

Sử dụng trong nhà hàng, khách sạn.

Với chất liệu cao cấp, sản phẩm có thiết kế bắt mắt, thẩm mỹ. Ngoài ra, luồng không khí do thiết bị tạo ra đủ mát mẻ, dễ chịu, đáp ứng nhu cầu của mọi thực khách. Quạt li tâm còn là hệ thống làm mát tiết kiệm điện năng. Đây là yếu tố giúp nhà hàng, khách sạn tối ưu chi phí trong kinh doanh.

Địa chỉ mua quạt ly tâm tốt.

Tiền đề của sự phát triển các dòng quạt công nghiệp chất lượng. Thương hiệu có uy tín và thâm niên trong lĩnh vực thông gió làm mát, xử lý bụi và khí thải không ai khác là iFan.

Với hơn 27 năm hoạt động, đã thực hiện trên 2.000 dự án lớn nhỏ phủ khắp trong và ngoài nước. iFan chính là địa chỉ bán quạt uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam. Nơi đặt niềm tin và tự hào của người tiêu dùng. Bên cạnh cung cấp và phân phối sản phẩm quạt công nghiệp, iFan nhận thiết kế và thi công theo đơn đặt hàng.

LIÊN HỆ HỖ TRỢ PHÒNG TƯ VẤN SẢN PHẨM.
0917 108 085
Quý khách hàng hãy gọi, nhắn tin hoặc gửi email. Đội ngũ bán hàng chúng tôi hỗ trợ tư vấn nhiệt tình.

ĐỐI TÁC CỦA IFAN

image image