1. iFan
  2. »
  3. Quạt Ly Tâm

Quạt Ly Tâm

Quạt Ly Tâm Thấp Áp Lắp Đường Ống GFQuạt Ly Tâm Thấp Áp Lắp Đường Ống GF
Quạt Ly Tâm Thấp Áp Lắp Đường Ống GFMã sản phẩm:
Liên hệ
image Điện áp
220V/50Hz
image Công suất
~330 W
image Lưu lượng gió
~1253 m³/h
Quạt kiểm soát cháy gắn động cơ điện xen kẽ DTQuạt kiểm soát cháy gắn động cơ điện xen kẽ DT
Quạt kiểm soát cháy gắn động cơ điện xen kẽ DTMã sản phẩm:
Liên hệ
image Điện áp
380V/50Hz
image Công suất
~30000 W
image Lưu lượng gió
~65106 m³/h
Quạt điều hòa công nghiệp DFQuạt điều hòa công nghiệp DF
Quạt điều hòa công nghiệp DFMã sản phẩm:
Liên hệ
image Điện áp
380V/50Hz
image Công suất
750w
image Lưu lượng gió
~3300 m³/h
Quạt điều hòa công nghiệp BF-IQuạt điều hòa công nghiệp BF-I
Quạt điều hòa công nghiệp BF-IMã sản phẩm:
Liên hệ
image Điện áp
380V/50Hz
image Công suất
1500w
image Lưu lượng gió
~15466 m³/h
QUẠT LY TÂM THẤP ÁP HÚT KHÓI ĐA CÁNH XBF-AQUẠT LY TÂM THẤP ÁP HÚT KHÓI ĐA CÁNH XBF-A
QUẠT LY TÂM THẤP ÁP HÚT KHÓI ĐA CÁNH XBF-AMã sản phẩm:
5.000.000 đ - 38.000.000 đ
image Điện áp
380V/50Hz
image Công suất
11000w
image Lưu lượng gió
~22000 m³/h
Quạt Ly Tâm Thấp Áp Đa Cánh 11-62EQuạt Ly Tâm Thấp Áp Đa Cánh 11-62E
Quạt Ly Tâm Thấp Áp Đa Cánh 11-62EMã sản phẩm:
Liên hệ
image Điện áp
380V/50Hz
image Công suất
~30000 W
image Lưu lượng gió
~36000 m³/h
Quạt Ly Tâm Thấp Áp Đa Cánh 11-62CQuạt Ly Tâm Thấp Áp Đa Cánh 11-62C
Quạt Ly Tâm Thấp Áp Đa Cánh 11-62CMã sản phẩm:
Liên hệ
image Điện áp
380V/50Hz
image Công suất
~30000 W
image Lưu lượng gió
~36000 m³/h
Quạt Ly Tâm Thấp Áp Đa Cánh 11-62AQuạt Ly Tâm Thấp Áp Đa Cánh 11-62A
Quạt Ly Tâm Thấp Áp Đa Cánh 11-62AMã sản phẩm:
Liên hệ
image Điện áp
380V/50Hz
image Công suất
5500w
image Lưu lượng gió
~13012 m³/h
Quạt Ly Tâm Thấp Áp CFQuạt Ly Tâm Thấp Áp CF
Quạt Ly Tâm Thấp Áp CFMã sản phẩm:
Liên hệ
image Điện áp
220V/50Hz
image Công suất
~4500 W
image Lưu lượng gió
~6500 m³/h
Quạt ly tâm trung áp hút bụi trực tiếp C6-46AQuạt ly tâm trung áp hút bụi trực tiếp C6-46A
Quạt ly tâm trung áp hút bụi trực tiếp C6-46AMã sản phẩm:
Liên hệ
image Điện áp
380V/50Hz
image Công suất
~55000 W
image Lưu lượng gió
~48770 m³/h
Quạt ly tâm trung áp hút bụi 4-72CQuạt ly tâm trung áp hút bụi 4-72C
Quạt ly tâm trung áp hút bụi 4-72CMã sản phẩm:
Liên hệ
image Điện áp
380V/50Hz
image Công suất
~110000 W
image Lưu lượng gió
~107124 m³/h
Quạt ly tâm trung áp hút bụi 4-72AQuạt ly tâm trung áp hút bụi 4-72A
Quạt ly tâm trung áp hút bụi 4-72AMã sản phẩm:
Liên hệ
image Điện áp
380V/50Hz
image Công suất
~22000 W
image Lưu lượng gió
~25736 m³/h

Quạt ly tâm là gì?

Là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong mọi môi trường khác nhau nhằm mục đích chính đó là hút tạp chất và cấp khí tươi dựa vào lực ly tâm.

Quạt hoạt động theo nguyên lí một chiều hút và một chiều thổi tùy theo mục đích sử dụng của khách hàng để lựa chọn sử dụng chiều nào cho hợp lí.

Các dòng quạt hút ly tâm chất lượng thường sử dụng chất liệu cao cấp. Được cấu tạo từ khung quạt, giá đỡ, trục máy và cánh quạt.

Trong đó, khung quạt dùng inox cao cấp hoặc thép sơn tĩnh điện để cấu tạo. Phần cánh quạt thiết kế thông minh theo tỉ lệ đạt chuẩn giúp tạo lượng gió tốt nhất. Đồng thời, cánh inox cũng giúp tăng độ bền sản phẩm tốt nhất.

Hệ thống motor máy dùng 100% lõi đồng giúp giảm ồn và tăng độ bền thiết bị hiệu quả.

Theo cơ chế bơm ly tâm, motor máy hút khi tạo áp suất chênh lệch. Gió di chuyển từ nơi áp suất cao đến nơi có áp suất thấp. Nhờ đó, không khí được luân chuyển đều đặn, nhịp nhàng.

Cấu tạo quạt li tâm.

  • Vỏ quạt không chỉ để bảo vệ, vỏ quạt còn có tác dụng để hội tụ và chuyển hướng dòng không khí. Với quạt nhỏ vỏ quạt gắn với quạt, với quạt lớn bỏ phải có bệ đỡ riêng của nó.
  • Guồng quạt để tạo áp lực và lưu chuyển không khí vào trong máy.
  • Trục máy.
  • Giá máy.
  • Ngoài ra còn có dây cua roa (Khi công suất lớn hơn 3 kW).

Nguyên lý hoạt động.

Quạt hoạt động theo nguyên lý bơm li tâm, khi làm việc rô-tô sẽ hút không khí dọc theo trục. Lúc này áp suất tại tâm quạt nhỏ không khí sẽ chuyển từ nơi có áp suất cao xuống nơi có áp suất thấp. Nói một cách khác, không khí sẽ được luân chuyển vào tâm quạt và được cấp thêm năng lượng ly tâm.

Nhờ có lực ly tâm quanh vỏ quạt, không khí dọc theo trục sẽ bị đẩy ra hướng thẳng góc với trục quạt. Sản xuất thực tế quạt ly tâm có 2 chiều quay là cùng chiều và ngược chiều kim đồng hồ. Tùy từng nhu cầu hút, đẩy khác nhau mà chọn chiều quay phù hợp.

Phân loại.

Phân loại theo cấu tạo.

Theo cấu tạo, quạt li tâm được chia ra làm 2 loại chính bao gồm: Quạt ly tâm trực tiếp và quạt ly tâm gián tiếp

Quạt ly tâm trực tiếp.

Với quạt li tâm trực tiếp thì mô tơ được gắn trực tiếp lên cánh quạt. Loại quạt này có ưu điểm là có tốc độ hút gió nhanh tuy nhiên bạn không thể sử dụng chúng trong môi trường axit hoặc môi trường quá nóng.

Quạt ly tâm gián tiếp.

Quạt ly tâm gián tiếp hay còn gọi là quạt li tâm chịu nhiệt có mô tơ được gắn với cánh quạt bởi dây curoa. Khi motor hoạt động sẽ làm dây chuyển động và kéo theo cánh quạt quay. Nó có khả năng chịu được nhiệt rất cao nên bạn có thể đặt ở bất cứ môi trường nào kể cả môi trường axit. Tuy nhiên, về tốc độ hút gió thì nó lại không bằng quạt ly tâm trực tiếp.

Phân loại theo áp suất.

Theo phân loại, quạt li tâm được chia ra làm 3 loại chính là: quạt hút ly tâm thấp áp, trung áp, cao áp.

Quạt ly tâm công nghiệp áp suất thấp.

Quạt ly tâm công nghiệp áp suất thấp là một loai miệng hút đơn, với các bộ phận khác nhau được định hình bằng khuôn.

Cánh quạt được thiết kế và chế tạo bằng công nghệ ly tâm nhiều cánh, toàn bộ quạt đặc trưng bởi kiểu dáng đẹp, kích thước nhỏ, tiếng ồn thấp. Khối lượng gió lớn, cột áp cao, hoạt động ổn định

Được sử dụng rộng rãi trong khu vực thông gió và cũng có thể áp dụng cho các thiết bị máy móc hoặc các dây chuyền sản xuất. Không vận chuyển không khí dễ cháy, ăn mòn thấp với nồng độ bụi và tạp chất rắn ≤ 100mg/m3.

Quạt ly tâm công nghiệp trung áp.

Quạt ly tâm công nghiệp trung áp là sản phẩm quạt ly tâm hút bụi rất phù hợp sử dụng trong môi trường khí thải bụi bẩn hỗn hợp, phế liệu gỗ và chất xơ….

Quạt được chế tạo với 6 lá cánh cong về phía trước, quạt không dễ dàng bị bám bụi. Đặc điểm bền, không dễ bị mài mòn, loại này có 3 kiểu chuyển động A và C, có thể sản xuất theo kiểu D chuyển động đồng trục.

Quạt ly tâm công nghiệp cao áp.

Quạt ly tâm công nghiệp cao áp loại quạt cao áp thông thường được sử dụng cho thông gió cưỡng bức trong các ngành công nghiệp như lò luyện kim, nồi hơi, ngành thủy tinh, mạ điện gốm sứ, bình ắc quy…

Được sử dụng rộng rãi để vận chuyển nguyên vật liệu trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, lương thực, thức ăn, bột khoán, cũng có thể dùng trong các dây chuyền sản xuất giấy bao bì…

Môi trường vận hành là không khí không tự phát cháy, nổ, không gây hại cho con người. Không khí không mang chất ăn mòn và không chứa bất kì vật liệu kết dính, bụi và hạt có nồng độ không vượt quá 150 mg/m3 và nhiệt độ không cao hơn 800C.

Tùy theo nhu cầu sử dụng của con người và nơi nơi lắp đặt mà sử dụng loại quạt sao cho phù hợp.

Ưu nhược điểm của quạt ly tâm.

Ưu điểm.

Quạt hút ly tâm có đặc tính là lực hút mạnh, lực đẩy xa, phát triển được sức ép lớn nên không khí bên trong có thể theo ống gió truyền đi rất xa.

Do quạt hút ly tâm có cấu trúc và cấu tạo đặc biệt đó là đặc tính nén tốt hơn khi so sánh với quạt hướng trục, nên khi áp dụng ta có thể dùng quạt hút ly tâm để tạo áp đến hơn 100.000 Pa (trường hợp này được dùng trong nồi hơi cột áp 500 đến 100.000 Pa)

Quạt có số lượng cánh quạt cắt không khí lớn, motor chuyển động trực tiếp hay gián được đặt trọn vẹn phía bên ngoài, không nằm trên đường đi của luồng hút không khí, nên motor tránh được bụi trực tiếp từ luồng gió khi vận hành.

Quạt hút ly tâm có rất nhiều công dụng đó là hút và thải không khí ô nhiễm, độc hại, thông gió, hút bụ trong hệ thống xay sát, phát triển tại xưởng gỗ, phát hành cao su và chất hóa học.

Nhược điểm.

Đối với loại quạt hút ly tâm cao áp động cơ sẽ bị quá tải khi không thể kết nối quạt vào hệ thống. Bởi điểm trừ đó loại quạt này có thiết kế thường phải có van tiết lưu đầu vào hoặc trong hệ thống phụ tải bình ổn.

Miệng cửa hút và hệ thống ống dẫn, miệng cửa thổi ít có đổi mới.

Công dụng.

Quạt hút ly tâm công nghiệp là sản phẩm được đánh giá cao bởi nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn thiết bị phù hợp nhất.

Hút bụi, hút hơi nóng, hút mùi ẩm mốc.

Khác với quạt hướng trục, quạt có cơ chế tạo gió từ lực ly tâm, lưu lượng gió sản phẩm cung cấp cực lớn. Nhờ đó, thiết bị đem lại không khí mát mẻ, thoải mái cho người sử dụng. Cơ chế hai chiều giúp sản phẩm hút bụi, hút mùi ẩm mốc cũng như hơi nóng trong không gian hiệu quả.

Phù hợp cho không gian có bụi mịn nhỏ.

Quạt hút bụi công nghiệp đem lại khả năng làm sạch không khí cực cao. Lực ly tâm trong trục giúp thiết bị tạo lực hút đáng kể ra ngoài môi trường. Các tạp chất, bụi bẩn ngoài không gian được xử lý sạch sẽ khi sử dụng quạt hút ly tâm công nghiệp.

Thổi cấp khí cho lò công nghiệp.

Quạt hút bụi công nghiệp có thể hoạt động tốt trong nhiệt độ cao lên đến hơn 80ºC. Nhờ đó, các lò đốt, nồi hơi thường sử dụng quạt hút ly tâm cấp khí. Gió cung cấp giúp tăng nhiệt độ, lò đốt hoạt động hiệu quả, tăng công suất cho thiết bị, năng suất của doanh nghiệp.

Thông gió tầng hầm.

Với cơ chế hút và đẩy khí mát, quạt hút li tâm thường được dùng để thông gió tầng hầm. Đây là khu vực kín và bí gió, cần thiết bị hoạt động làm mát hiệu quả. Cơ chế tạo gió nhờ lực ly tâm giúp thiết bị tạo ra khí mát tốt nhất trong không gian này. Cũng vì vậy, các hầm để xe, boong tàu, hầm chứa hàng thường dùng quạt ly tâm để làm mát.

Sử dụng trong nhà hàng, khách sạn.

Với chất liệu cao cấp, sản phẩm có thiết kế bắt mắt, thẩm mỹ. Ngoài ra, luồng không khí do thiết bị tạo ra đủ mát mẻ, dễ chịu, đáp ứng nhu cầu của mọi thực khách. Quạt li tâm còn là hệ thống làm mát tiết kiệm điện năng. Đây là yếu tố giúp nhà hàng, khách sạn tối ưu chi phí trong kinh doanh.

Địa chỉ mua quạt ly tâm tốt.

Tiền đề của sự phát triển các dòng quạt công nghiệp chất lượng. Thương hiệu có uy tín và thâm niên trong lĩnh vực thông gió làm mát, xử lý bụi và khí thải không ai khác là iFan.

Với hơn 27 năm hoạt động, đã thực hiện trên 2.000 dự án lớn nhỏ phủ khắp trong và ngoài nước. iFan chính là địa chỉ bán quạt uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam. Nơi đặt niềm tin và tự hào của người tiêu dùng. Bên cạnh cung cấp và phân phối sản phẩm quạt công nghiệp, iFan nhận thiết kế và thi công theo đơn đặt hàng.

ĐỐI TÁC CỦA IFAN

image image