image

Lịch sử hình thành và phát triển

Nghệ Năng được sáng lập từ năm 1994 và chính thức thành lập công ty TNHH công nghiệp Nghệ Năng vào năm 2002, bởi các chuyên gia hàng đầu và có kiến thức sâu về ngành quạt sáng lập, mang theo bao hoài bão và tâm huyết về nền kinh tế nước nhà trong thời kì hội nhập và mở cửa. Chặng đường hơn 20 năm phát triển với bao thăng trầm, Nghệ Năng đã không ngừng cải tiến công nghệ, đổi mới phương thức, mở rộng quy mô sản xuất, trở thành một trong những thương hiệu uy tín trong lĩnh vực Quạt Công nghiệp và Máy Làm Mát sản xuất bởi người Việt, phục vụ cho người Việt.
Công ty Cổ phần Quạt Việt Nam iFan được thành lập vào năm 2011, là công ty con trực thuộc Công ty TNHH Công Nghiệp Nghệ Năng.
Hơn 10 năm hoạt động và phát triển, iFan luôn nỗ lực từng ngày nhằm đưa được những sản phẩm chất lượng với hiệu quả tối ưu đến gần hơn với người tiêu dùng. Đặt ra mục tiêu đưa thương hiệu Quạt Công Nghiệp Việt Nam lên một tầm cao mới, ghi danh thương hiệu lên bản đồ thế giới.
iFan Group đã tự hào khai trương nhiều Showroom, chi nhánh trên khắp cả nước.
Năm 2011, iFan khai trương chi nhánh đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là chi nhánh đầu tiên, là bước đệm khởi đầu, mở ra trang sách mới cho lịch sử phát triển của iFan Group.
Năm 2012, iFan tự hào khai trương chi nhánh mới tại Đà Nẵng. Đây được xem là Tổng Nhà Phân Phối của tập đoàn tại khu vực miền Trung, nhằm đảm bảo cung cấp các sản phẩm cho nhu cầu này càng cao của khách hàng. Việc mở rộng chi nhánh giúp iFan đến gần hơn với khách hàng trên khắp cả nước, từng bước thực hiện sứ mệnh của công ty cho sự nghiệp sản xuất Quạt Công Nghiệp và Máy Làm Mát.
Năm 2016, iFan quyết định thành lập chi nhánh tại TP. Buôn Ma Thuột – một trong những thành phố có kinh tế phát triển vượt bậc trong khu vực miền núi của Việt Nam. Việc khai trương một chi nhánh mới không những đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với công ty, mà còn là cơ hội để người tiêu dùng và các doanh nghiệp thuộc TP. Buôn Ma Thuột và các vùng lân cận có thể mua sắm và được hưởng ngay những chương trình ưu đãi đặc biệt tại chi nhánh này.
Quạt làm mát ifan khai trương thêm chi nhánh
Năm 2019, iFan Group tưng bừng khai trương siêu thị Quạt công nghiệp lớn nhất Việt Nam thời điểm đó tại Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. iFan mang theo bao hoài bão và tâm huyết về nền kinh tế nước nhà trong thời kì hội nhập và mở cửa. Công ty luôn cống hiến hết sức mình để mang lại những sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu của toàn thể khách hàng.
Năm 2022, cùng với sự nổ lực cố gắng của đội ngũ công nhân viên và Ban Lãnh đạo, iFan Group đặt mục tiêu đưa thương hiệu và sản phẩm vươn xa đến hơn 50 tỉnh thành trên cả nước. Đồng thời, Công ty cũng sẽ đẩy mạnh xuất khẩu nhiều hơn các thiết bị làm mát của iFan đến thị trường châu Âu. iFan hoạt động với phương châm luôn lấy khách hàng làm trọng tâm, chúng tôi tin tưởng và trao trọn giá trị đến cho người tiêu dùng.
Kế hoạch trong năm 2025, iFan sẽ tiến tới niêm yết cổ phiếu lên sàn HNX. Sự kiện này sẽ giúp tập đoàn huy động nguồn vốn mới với chi phí hợp lý để phục vụ cho các dự án tiềm năng trong tương lai. Bên cạnh đó, iFan còn đạt được lợi thế cạnh tranh so với đối thủ và thuận lợi hơn trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Khi IPO, sẽ có tác động mạnh mẽ đến việc quảng bá hình ảnh, uy tín của thương hiệu, đưa thương hiệu tiếp cận với khách hàng và thuận lợi cho quá trình hợp tác kinh doanh, phát triển sản phẩm,… IPO dự kiến sẽ đánh dấu 1 cột mốc mới giúp phát triển thương hiệu iFan trong thời gian tới.
1994

Sáng lập cơ sở xưởng
gia công cơ khí Nghệ Năng

2002

Chính thức thành lập công ty
TNHH Công nghiệp Nghệ Năng

2007

Cơi nới nhà xưởng công ty với diện tích
lên đến 5000m

2010

Đầu tư đổi mới dây chuyền sản xuất theo
Công nghệ Nhật Bản.

2011

Thành lập CÔNG TY CP QUẠT VIỆT NAM IFAN

2012

Thành lập Chi Nhánh tại Đà Nẵng

2014

Thành lập nhà máy thứ 2 tại Thị xã Thuận An, Bình Dương với diện tích 5000m2, đưa tổng diên tích nhà xưởng lên đến 10.000m2.
Bắt đầu mở rộng sản phẩm, sản xuất thêm Máy làm mát Vươn ra thị trường quốc tế, thành lập thêm chi nhánh tại Cộng hòa Liên Bang Myanma

2015

Thành lập Chi Nhánh tại Hà Nội

2016

Thành lập Chi Nhánh tại Daklak
Thành lập chi nhánh mới tại Vương quốc Campuchia

2020

Trở thành nhà sản xuất Quạt Công nghiệp và máy làm mát hàng đầu Việt Nam, chiếm lĩnh thị trường trong nước và vươn ra quốc tế

2022

Trở thành thương hiệu Top 1 Viêt Nam về quạt công nghiệp, hệ thống làm mát nhà máy

2025

Tiến hành IPO trên sàn chứng khoán HNX trở thành công ty đại chúng

ĐỐI TÁC CỦA IFAN

image image