image

Cấu tạo quạt treo tường công nghiệp iFan?

Trong môi trường công nghiệp, hệ thống thông gió đóng vai trò quan trọng để đảm bảo không gian làm việc an toàn và thoải mái. Và trong tình hình này, quạt treo tường công nghiệp đã trở thành một giải pháp tối ưu. Với thiết kế đa dạng và tính năng hiệu quả, quạt treo tường không chỉ cải thiện thông gió mà còn tạo sự tiện ích trong các môi trường làm việc đa dạng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cấu tạo quạt treo tường công nghiệp và tìm hiểu về cách nó hoạt động để cung cấp luồng không khí mạnh mẽ. Chúng ta sẽ đi sâu vào khung, cánh quạt, động cơ và các yếu tố quan trọng khác, giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và ưu điểm của giải pháp thông gió này trong môi trường công nghiệp.

Cấu tạo quạt treo tường.

Thông thường, cấu tạo của quạt treo tường công nghiệp có thể được tóm tắt thành một số thành phần cơ bản, trong đó mỗi thành phần đóng góp vào hoạt động thông gió hiệu quả của quạt. Dưới đây là mô tả chi tiết về từng thành phần:

Cấu tạo phần thân của quạt treo tường.

Lồng quạt.

Lồng quạt là bộ phận đơn giản nhưng lại có ý nghĩa quan trọng. 

Khoảng cách giữa các nan quạt sẽ được gia công một cách hợp lý, tránh những va chạm giữa quạt và người dùng và cũng như bảo vệ cánh quạt khỏi các tác nhân bên ngoài.

Cánh quạt treo tường.

Cánh quạt là bộ phận trực tiếp tạo ra gió. Thông qua tác động quay của động cơ làm cánh quạt chuyển động. Sự chuyển động này tạo nên sự chênh lệch giữa áp suất phía trước sau và từ đó tạo ra gió. Ngày này, có nhiều mẫu quạt có loại 3 cánh, 4 cánh, cánh mỏng, cánh dày,…

Động cơ

Động cơ là bộ phận tạo động lực bằng điện thông qua nguyên lý điện từ, tạo nên sức gió cho chiếc quạt. Cấu tạo động cơ quạt treo tường ngày càng có những tiêu chuẩn khắc khe về hiệu suất và động cơ, độ rung, tiếng ồn khi hoạt động. Đây là bộ phận có cấu tạo quan trọng nhất để duy trì hoạt động của quạt treo tường

Giá đỡ quạt treo tường ( Bát treo).

Bát treo là phần kết nối giữ quạt treo tường được lắp đặt chắc chắn trên tường.

Hộp số quạt treo tường.

Hộp số là bộ phận dùng để điều khiển các chế độ và chức năng đảo gió của quạt treo tường.

Cổ quạt treo tường.

Cổ quạt là bộ phận kết nối bát treo và quạt treo tường, giúp quạt có khả năng di chuyển, xoay vòng làm mát toàn bộ không gian.

Cấu tạo phần điện quạt treo tường.

Mô tơ.

Cuộn dây đồng quấn trên lõi sắt từ (stator) gồm nhiều tấm tole silic mỏng ghép lại với nhau để trành dòng điện phu – cô

Rotor.

Rotor là phần chuyển động của động cơ điện, đây là bộ phận kéo tải của động cơ. 

Cấu tạo rotor động cơ quạt treo tường gồm các thanh dẫn bằng đồng hoặc nhôm chạy dọc hướng trục và kết nối với 2 vòng ngắn mạch ở hai đầu, phần còn lại là khối các lá thép kỹ thuật điện ghép chặt với nhau.

Tụ điện.

Tụ điện được sử dụng trong quạt có tác dụng làm lệch từ trường và cung cấp một điện thế lớn để khởi động quạt, khi quạt quay bình thường thì tụ này không còn tác dụng.

Vỏ nhôm.

Vỏ nhôm để ghép giữa rotor và stator

Bạc thau.

Bạc thau có ổ giữa dầu bôi trơn để giảm lực ma sát

Quạt treo tường hoạt động như thế nào?

Khi có dòng điện chạy trong dây dẫn quấn trên lõi sắt từ (phe silic) tạo thành một lực tác động lên rotor. 

Vị trí các cuộn dây đặt lệch nhau, đồng thời làm lệch pha của tụ điện sẽ tạo ra trong lòng stator các lực hút không cùng phương với nhau. Vì 02 lực hút lệch nhau về phương và thời gian nên tạo ra trong lòng stator một từ trường quay làm cho roto quay được.

Để thay đổi tốc độ của quạt người ta quấn trên đó một số vòng dây chung với cuộn chạy. Khi dòng điện tăng lên hoặc giảm xuống do điện trở của cuộn dây thay đổi sẽ tạo ra nên một từ trường mạnh hoặc yếu hơn, làm cho quạt chạy nhanh hơn hoặc chậm hơn.

Nên mua quạt treo tường loại tốt ở đâu?

iFan Group – Công ty gia công quạt công nghiệp treo tường uy tín hàng đầu Việt Nam. Quạt công nghiệp treo tường của iFan luôn đảm bảo những yêu cầu khắt khe với dịch vụ đạt chuẩn:

– Quạt treo tường với động cơ quấn 100% dây đồng nguyên chất giúp tuổi thọ của quạt cao hơn.

– Thiết kế chân quạt công nghiệp treo tường có chân gắn tường chắc chắn để chống đỡ. Ngoài ra, lồng quạt được sơn tĩnh điện để chống rỉ sét, cách điện, nhiệt và hạn chế cháy nổ. 

– Bảo hành sản phẩm lên đến 24 tháng.

– Mua bán, vận chuyển, lắp đặt tận nơi.

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn mua quạt treo tường tốt. Hãy liên hệ với iFan để được tư vấn chi tiết và báo giá quạt treo tường cùng những ưu đãi hấp dẫn nhé!

LIÊN HỆ HỖ TRỢ PHÒNG TƯ VẤN SẢN PHẨM.
0917 108 085
Quý khách hàng hãy gọi, nhắn tin hoặc gửi email. Đội ngũ bán hàng chúng tôi hỗ trợ tư vấn nhiệt tình.