image

PHÂN LOẠI HỆ THỐNG XỬ LÝ BỤI CÔNG NGHIỆP

Hệ thống hút bụi công nghiệp hiện nay được xem là giải pháp hữu hiệu. Cho nhà xưởng, nhà máy sản xuất gỗ, gạch, xi măng, luyện kim, dệt,… Nó giúp xử lý, hút lọc lọc bụi bẩn phát tán ra bên ngoài. Nhằm bảo vệ môi trường xung quanh cũng như sức khỏe của con người.

Trước tình trạng xả rác và khí thải liên tục của các nhà máy. Thì hệ thống xử lý bụi công nghiệp là giải pháp tốt nhất.

Hệ thống xử lý bụi là gì?

Hệ thống xử lý bụi là thiết bị thu gom khí thải, bụi bẩn có trong nơi sản xuất và không khí. Dựa trên nguyên lý lực hút ly tâm chuyển động xoáy, tạo ra chuyển động luồng không khí. Đồng thời, cung cấp nguồn khí sạch thay thế. Đồng thời gom bụi về các hệ thống thùng chứa để xử lý. Không cho bụi bẩn, khí thải thoát ra môi trường tự nhiên. Trả lại cho môi trường tự nhiên và nơi làm việc bầu không khí sạch, an toàn với sức khỏe con người.

Quy trình công nghệ của hệ thống xử lý bụi công nghiệp.

Trong quá trình hoạt động, bụi sẽ được thu gom ngay tại các vị trí phát sinh ra bụi thông qua chụp hút. Các chụp hút nối trực tiếp với hệ thống xử lý bụi, các hạt bụi trong không khí chịu tác dụng của quạt hút ly tâm sẽ theo hệ thống đường ống dẫn qua túi lọc vải. Bụi đi qua tấm lọc vải sẽ bị giữ lại bởi khe giữa các sợi vải còn không khí sẽ tiếp tục đi qua. Các hạt bụi nhỏ hơn bám dính trên mặt sợi vải lọc do va chạm mà chịu lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện. Lâu dần tạo thành lớp bụi dày gọi là màng trợ lọc. Màng trợ lọc có khả năng hút giữ được những hạt bụi rất nhỏ. Hiệu quả lọc bụi có thể đạt tới 99.8%.

hệ thống xử lý bụi công nghiệp

Tùy theo điều kiện môi trường và tần suất hoạt động của nhà máy. Mà thời gian lớp bụi dày lên sẽ nhanh hay chậm. Tuy nhiên, khi lớp bụi bám dính đã quá lớn ta phải tạm tắt hệ thống xử lý bụi đi và loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Đây là thao tác hoàn nguyên khả năng lọc.

ứng dụng hệ thống xử lý bụi Cyclone 06

Lượng không khí sau khi qua lớp vải sẽ chuyển động qua thiết bị và đến tháp hấp thụ. Tại đây không khí tiếp xúc với than hoạt tính sẽ khử được mùi hôi và khó chịu. Sau khi đi ra khỏi tháp hấp thụ dòng khí được quạt ly tâm tiếp tục đưa ra khỏi ống khói thải hòa lại vào khí quyển.

Phân loại hệ thống xử lý bụi công nghiệp.

hệ thống xử lý bụi công nghiệp

Phân loại theo nguồn gốc của bụi.

– Bụi hữu cơ: Các chất thải nông nghiệp và thực phẩm như: thuốc lá, bụi gỗ, nông sản, sản phẩm chăn nuôi..

– Bụi vô cơ: bụi kim loại, bụi xi măng, đất, đá.

Phân loại theo kích cỡ bụi.

– Bụi lớn, bụi hạt.

– Bụi siêu mịn.

Bụi có kích cỡ càng nhỏ mức độ ảnh hưởng càng lớn do khả năng luồn lách sâu vào cơ thể, tồn tại rất lâu trong không khí và khó xử lý.

Phân loại theo hình dạng.

– Mạng mảnh (dạng tấm mỏng).

– Dạng sợi.

– Dạng khói.

Tùy theo diện tích và đặc tính riêng của từng nhà máy mà chúng ta chọn lựa những loại hệ thông xử lý bụi công nghiệp khác nhau.

Các phương pháp xử lý bụi công nghiệp.

Phương pháp thiêu đốt.

Phương pháp Thiêu Đốt là phương pháp sử dụng hệ thống hút, rồi cho vào bình nén khí để đốt. Thông thường phương pháp này sử dụng cho các loại khí thải không thể tái sinh. Với các khí thải dễ cháy nói chung và khí thải hơi sơn, CO, công nghiệp nói riêng.

Phương pháp sinh học.

Phương Pháp Sinh Học là phương pháp lợi dụng các vi sinh vật để phân hủy hoặc tiêu thụ các khí thải độc hại và thải ra khí CO2. Phương pháp này rất thích hợp để xử lý khí thải công nghiệp.

Có 3 phương pháp chính.

– Xử lý bằng công nghệ Biofilter.

– Xử lý bằng công nghệ Bio-Scrubber.

– Xử lý bằng công nghệ Biocreactor chứa màng lọc polymer.

Phương pháp ngưng tụ.

Trong phương pháp này thì được chia làm 2 loại

Ngưng tụ trực tiếp hay còn gọi là ngưng tụ bề mặt, được diễn ra trong thiết bị trao đổi, có tường ngăn cách khí và tác nhân làm lạnh, đi ngược chiều nhau và chúng được bố trí nhiều lớp.

Ngưng tụ gián tiếp hay còn gọi là ngưng tụ hỗn hợp, khí thải và tác nhân làm lạnh sẽ tiếp xúc trực tiếp với nhau, chúng sẽ làm hơi ngưng tụ thành chất lỏng, còn khí sẽ thải ra ngoài, tuy nhiên phương pháp này khá tốn kém.

Phương pháp ướt.

Phương pháp ướt là phương pháp cho luồng khí thải cần xử lý tiếp xúc với tiếp xúc với chất lỏng để lọc những hạt bụi siêu nhỏ. Cuối cùng, bụi được giữ lại và được tách ra dưới dạng bùn, hiệu quả của phương pháp này lên đến 90%, điều tuyệt vời hơn là vectơ vận tốc đạt hiệu xuất khoảng 10m/s.

Đây là phương pháp rất phổ biến hiện nay mà các công trình xử lí hay tin dùng.

Phương pháp hấp phụ.

Phương pháp hấp phụ là phương pháp dùng than hoạt tính để hấp thụ các loại khí thải CO, SO2, khí lò đốt và khí phòng thí nghiệm.

Nguyên tắc của phương pháp này là sử dụng chất hấp phụ dạng rắn để giữ lại khí và hơi độc, những khí thải này có được đi qua hay không thì phụ thuộc vào tầm quan trọng của nó:

 Hấp phụ không tái sinh: chủ yếu xử lý trong quy mô nhỏ, như điều hòa.

 Hấp phụ tái sinh: xử lý nguồn thải quy mô lớn và lượng khí thải có giá trị thu hồi.

Đơn vị chuyên thi công lắp đặt hệ thống xử lý bụi.

iFan group là đơn vị chuyên sản xuất, cung cấp và thi công, lắp đặt hệ thống hút xử lý bụi công nghiệp giá tốt nhất thị trường hiện nay. Với đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm, hệ thống xử lí bụi luôn đảm bảo khả năng vận hành hiệu quả, chất lượng, hoạt động tốt nhất, với chi phí tiết kiệm nhất.

Ngoài các hệ thống hút xủ lí bụi chúng tôi còn cung cấp hệ thống xử lí khói hàn. Sản xuất và cung cấp các máy xử lý bụi, hệ thống xử lý khí thải, cấp khí có tòa nhà tầng hầm chung cư…

iFan Group nhận khảo sát tư vấn và sản xuất, lắp đặt trọn gói hệ thống hút bụi, xử lý bụi xưởng gỗ công nghiệp trong cả nước. 

LIÊN HỆ HỖ TRỢ PHÒNG TƯ VẤN SẢN PHẨM.
0917 108 085
Quý khách hàng hãy gọi, nhắn tin hoặc gửi email. Đội ngũ bán hàng chúng tôi hỗ trợ tư vấn nhiệt tình.