image

CÁCH SỬ DỤNG MÁY LÀM MÁT NƯỚC AN TOÀN, HIỆU QUẢ

Mùa hè nhiệt độ lên cao làm không khí nóng bức. Vì thế nhu cầu dùng máy làm mát của con người là rất lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng máy làm mát đúng cách vừa an toàn vừa hiệu quả. Trong bài viết này, iFan sẽ hướng dẫn cách sử dụng máy làm mát cho gia đình cực kỳ đơn giản.

Lưu ý khi sử dụng máy làm mát nước.

Để biết cách sử dụng máy làm mát cho hiệu quả cao nhất trước tiên chúng ta cần tránh những rủi ro xảy ra khi sử dụng máy không đúng cách như:

– Sử dụng máy làm mát nước có lưu lượng gió quá thấp cho phòng rộng. Điều này sẽ gây hao tốn điện năng, không làm mát được phòng. Ngược lại, máy có lưu lượng quá lớn, công suất bị dư thừa. Dẫn đến, máy làm lãng phí điện năng.

– Đặt sai vị trí máy: Cần đặt lưng máy hướng về cửa sổ hoặc những nơi thông thoáng. Vị trí này phải có không khí dễ chịu, mát mẻ. Như thế mới đảm bảo luôn có nguồn không khí mới lưu thông trong phòng. Nếu như diện tích của phòng quá nhỏ, không có cửa sổ, lỗ thoáng phù hợp thì nên đặt máy cách tường khoảng nửa mét. (Nếu đặt máy sát tường sẽ làm không khí lưu thông khó khăn, giảm năng suất của máy).

lưu ý lựa chọn máy làm mát nước phù hợp

– Trong quá trình hoạt động, không nên bật hết cấp độ của máy làm mát nước mà nên chọn cấp độ phù hợp với nhiệt độ bên ngoài. Việc này sẽ tránh trường hợp sốc nhiệt khi ra ngoài phòng.

– Để làm mát nhanh và sâu hơn có thể cho thêm đá lạnh vào nước để thổi ra không khí mát hơn.

– Không mở nắp bộ tích lạnh của máy trong quá trình sử dụng. Điều này sẽ làm hao hụt hiệu suất làm mát của máy.

– Cần kiềm tra hoạt động và thường xuyên vệ sinh máy. Mỗi lần vệ sinh xong cần dùng giẻ lau khô máy.

Sử dụng máy làm mát đúng cách đảm bảo an toàn.

– Đối với những thiết bị mới mua hoặc để lâu không sử dụng, hãy để quạt chạy khô từ 1 đến 2 giờ rồi mới đổ nước vào chạy làm mát. Tránh phát tán mùi ẩm mốc của quạt.

– Máy làm mát bằng hơi nước hoàn toàn không gây ẩm mốc. Tuy nhiên khi được đặt ở những phòng có nhiều thiêt bị điện, chủ nhà cũng nên trang bị đồ hút ẩm để phòng trường hợp hơi nước tích tụ lâu ngày.

Người lớn tuổi là đối tượng cần đặc biệt quan tâm về sức khỏe

– Không di chuyển khi máy làm mát đang hoạt động vì bình chứa nước đổ dễ làm chập cháy động cơ điện

– Luôn đảm bảo không khí trong lành bằng viêc vệ sinh tấm lọc bụi, màn thấm, bình chứa.

– Hạn chế sử dụng máy làm mát bằng hơi nước trong phòng kín liên tục quá lâu. Nếu làm vậy sẽ tích tụ nhiều hơi nước trong không khí. Dẫn đến cơ thể không thoát hơi được, gây cảm giác khó chịu.

Bài viết trên là hướng dẫn cách sử dụng máy làm mát nước cho gia đình cực kỳ đơn giản. Hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích đến quý khách. Từ đó, quý khách có thể sử dụng máy làm mát của mình một cách đúng đắn, đem lại hiệu quả vượt trội và đảm bảo an toàn. Nếu quý khách còn bất kỳ thắc mắc có thể gọi ngay số hotline của chúng tôi 0903 636 639 để được tư vấn 24/7.