image

CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO DƯỠNG QUẠT TREO TƯỜNG ĐÚNG CÁCH, AN TOÀN VÀ TIẾT KIỆM ĐIỆN

Quạt treo tường công nghiệp thường được sử dụng trong các quán ăn, quán café, nhà hàng,..để làm mát hiệu quả. Nếu không được vệ sinh thường xuyên trong một khoảng thời gian dài sử dụng. Quạt treo tường sẽ bị giảm độ bền, không tiết kiệm điện.. Bài viết sau đây, iFan cung cấp cho bạn cách sử dụng và bảo dưỡng quạt điện treo tường công nghiệp đúng cách, an toàn và tiết kiệm điện nhé!

Cách sử dụng quạt treo tường tiết kiệm điện

Không nên để quạt đứng yên một chỗ khi sử dụng

Khi sử dụng quạt công nghiệp treo tường, bạn không nên để quạt thôi lâu vào một vị trí cố định. Điều này sẽ làm hạn chế sự điều tiết khí lưu trong phong, làm mát toàn bộ không gian phòng. Đặc biệt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Tắt quạt khi không có nhu cầu sử dụng

Vì thường được sử dụng trong các quán ăn, nhà hàng, khách sạn nên nhiều doanh nghiệp thường sử dụng quạt 24/7. Thói quen này sẽ làm giảm độ bền của quạt treo tường, hao tốn điện năng cũng như chi phí. Do đó, để quạt có tuổi thọ cao, bạn nên hạn chế sử dụng quạt 24/7 và tắt thiết bị khi không có nhu cầu sử dụng.

Chọn vị trí quạt hợp lý

Nghe qua có vẻ không có ích cho việc tiết kiệm điện khi dùng quạt treo tường. Tuy nhiên, nếu bạn chọn vị trí lắp đặt và treo quạt hợp lý, bạn có thể làm mát toàn bộ không gian hiệu qua nhất. Ngoài ra, việc sử dụng quạt treo tường trong phòng kín cũng hạn chế khả năng làm mát của quạt. Do đó bạn nên để quạt ở những vị trí gần cửa sổ, thông thoáng để lưu thông không khí tốt hơn.

Vệ sinh và kiểm tra động cơ thường xuyên

Do nhu cầu sử dụng nhiều, quạt công nghiệp treo tường dễ bị bám bẩn, động cơ thường gặp sự cố. Nếu như bạn không vệ sinh và kiểm tra động cơ thường xuyên. Sẽ dẫn đến hư hỏng động cơ, hút nhiều điện năng trong quá trình hoạt động. Điều này sẽ làm tốn kém chi phí điện cho dù bạn có sử dụng quạt treo tường tiết kiệm đi chăng nữa. Cũng nên vệ sinh quạt và bảo trì thường xuyên để tránh những rủi ro không đáng có.

Bảo dưỡng quạt treo tường đúng cách giúp tiết kiệm điện tối ưu

cách sử dụng và bảo dưỡng quạt treo tường

Trong những cách sử dụng quạt treo tường tiết kiệm điện trên. Chắc bạn đang thắc mắc bão dưỡng quạt treo tường đúng cách như thế nào mới đúng cách. Hãy đọc tiếp bài viết để tìm được câu trả lời cho bạn nhé!

Bạn nên vệ sinh quạt treo tường định kì khoảng 1 tháng 1 lần. Nếu bạn sử dụng quạt càng nhiều, bạn nên vệ sinh quạt càng thường xuyên.

Để vệ sinh quạt đúng cách, bạn hãy thực hiện các bước sau:

  1. Trước khi vệ sinh quạt, bạn cần rút điện quạt treo tường để đảm bảo an toàn
  2. Tháo rời từng bộ phần lồng và cánh quạt, và vệ sinh hai bộ phận này của quạt
  3. Bảo dưỡng trục quay và động cơ quạt

Sau khi làm sạch hết các bộ phận của quạt, bạn hãy kiểm tra xem trục quay có bị cứng không. Bằng cách dùng tay xoay trục quay, nếu trục quay bị cứng quạt sẽ chạy chậm và nóng. Lúc này bạn hãy nhỏ vài giọt dầu máy vào trục quay tại chỗ tiếp xúc với ổ bạc.

Về vệ sinh động cơ, bạn nên dùng chổ với ống thổi để thổi bụi ở những khe nhỏ. Lưu ý, trong quá trình vệ sinh không để nước nhỏ vào phần lnh kiện động cơ bên trong quạt, dễ gây chấp cháy.

Xem thêm: 5 sai lầm khiến nỗ lực tiết kiệm điện ngày nắng nóng hóa công cốc

Làm sao để lựa chọn quạt treo tường tiết kiệm điện

Làm sao để lựa chọn quạt treo tường tiết kiệm điện

Để lựa chọn cho mình những dòng quạt treo tường tiết kiệm điện. Người tiêu dùng cần lưu ý những điểm sau:

Chọn quạt phù hợp với diện tích phòng sử dụng

Để không gây lãng phí điện cũng như tiền bạc, khách hàng cần xem nhu cầu sử dụng quạt của mình là gì? Dùng ở đâu và diện tích phòng là bao nhiêu. Vì các quạt treo tường công nghiệp thường được thiết kế với các thông số kĩ thuật khác nhau dùng để tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Xem thêm: Chọn quạt điện treo tường theo nhu cầu sử dụng

Chọn theo mức giá và thương hiệu

Giá cả và thương hiệu là vấn đề mà nhiều người quan tâm khi mua quạt treo tường. Ngày càng có nhiều thương hiệu lợi dụng nhu cầu của khách hàng. Mà sản xuất sản phẩm kém chất lượng, bán ra thị trường giá rẻ để thu hút lợi nhuận. Do đó,  Bạn nên lựa chọn các loại quạt có giá cả hợp lý, không nên quá rẻ hơn so với giá thị trường.

Thông thường, quạt treo tường có giá từ 1.000.000 VND đến khoảng 2.500.000 VND. Tùy thuộc vào các chức năng và thông số kỹ thuật chi tiết của từng sản phẩm.

Xem thêm: Các dòng quạt treo tường công nghiệp chất lượng, uy tín thương hiệu iFan

Chọn quạt theo cấu tạo và chức năng

Hiện nay, có một số loại quạt treo tường được nâng cấp các chức năng như chế độ đảo gió; có hộp điều khiển bên ngoài giúp dễ dàng kiểm soát hoạt động của quạt treo tường giúp tiết kiệm điện. Ngoài ra, quạt có chức năng đảo gió có thể làm mát toàn bộ không gian, giúp bạn hạn chế được chi phí mua sắc và hoạt động.

Đặc biệt, trước khi mua quạt treo tường có công suất lớn. Bạn nên để ý đến cấu tạo của quạt treo tường. Lựa chọn các loại sản phẩm có động cơ bằng đồng 100%. Giúp quạt treo tường hoạt động bền bỉ hơn và tiết kiệm điện.

Kết

Nếu bạn có nhu cầu mua quạt treo tường công nghiệp, hoặc có thắc mắc về cách sử dụng và bảo dưỡng quạt điện công nghiệp treo tường. Đừng ngần ngại liên hệ đến HOTLINE: 0917 108 085 để được tư vấn nhiệt tình và nhận ngay nhiều chương trình khuyến mãi khác từ iFan bạn nhé!