image

Tìm ra nguyên nhân tại sao quạt hơi nước không mát

Quạt hơi nước gần đây trở thành một trong những thiết bị làm mát phổ biến trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày của mọi người bởi những lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy có hiện tượng gió quạt vẫn thổi gió ra bên ngoài nhưng không còn mát nữa. Vậy tại sao quạt hơi nước không mát? Biện pháp khắc phục như thế nào? Cùng iFan tìm hiểu thông qua bài viết này.

Các nguyên nhân khiến tại sao quạt hơi nước không mát

Không bật chế độ làm mát của máy.

Một trong những nguyên nhân thường gặp, trả lời cho câu hỏi tại sao quạt hơi nước không mát. Chính là việc người dùng không bật chế độ làm mát của máy. Quạt hơi nước được trang bị nhiều chức năng. Trong đó có chế độ làm mát, thông thường được biểu thị bằng phím cool. Việc lỡ tắt/không bật chế độ này đi cũng là nguyên nhân khiến máy của bạn vẫn hoạt động bình thường nhưng hơi gió tạo ra không mát. 

Không bật chế độ làm mát của máy

Bình chứa không còn nước.

Máy quạt hơi nước hoạt động dựa trên nguyên lý hoàn toàn tự nhiên. Sử dụng công nghệ làm mát dựa trên hơi nước. Trong đó, nước được bơm liên tục lên từ bể chứa nước giúp tấm cooling pad trở nên ẩm. Do đó, nếu trong bình chứa không còn nước thì quá trình này sẽ bị gián đoạn. Khiến chế độ hơi nước của máy không hoạt động được nữa. Đây cũng là một trong những nguyên nhân trả lời cho câu hỏi nguyên nhân quạt hơi nước không mát.

Bình chứa không còn nước là nguyên nhân khiến tại sao quạt hơi nước không mát

Tấm cooling pad bị bẩn

Có rất nhiều người không có thói quen vệ sinh máy, đặc biệt là tấm cooling pad. Đó là một trong các nguyên nhân khiến tại sao quạt hơi nước không mát. Trong quá trình tạo ra được làn gió tươi mát lành thì tấm làm mát đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi nó hấp thụ nhiệt của khí nóng. Giúp luồng khí nóng khi đi qua tấm làm mát sẽ được giảm nhiệt độ, tạo không khí mát mẻ.

Chính vì vậy, nếu tấm cooling pad bị bám bụi bẩn mà không được vệ sinh sạch sẽ thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình làm mát của quạt hơi nước. Khiến quạt hơi nước không mát.

Ống bơm nước bị nghẹt

Tại sao quạt hơi nước không mát? Bạn có bao giờ thường xuyên kiểm tra ống bơm chưa? Chức năng của bơm nước trong quạt điều hòa là đưa nước từ khoang chứa nước bên dưới quạt lên trên tấm làm mát để nước chảy xuống dưới liên tục. Trong quá trình hoạt động không tránh khỏi việc bụi bẩn bám vào ống bơm nước. Nước không lưu thông được, gây ra hiện tượng tắc nghẽn. Từ đó làm cho quá trình bơm nước diễn ra chậm, hoặc hậu quả năng hơn là nước không được bơm lên tấm cooling pad. Điều này cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho quạt hơi nước không thể tạo ra gió mát.

Làm sao để quạt hơi nước mát hơn.

Nếu bạn đã biết nguyên nhận tại sao quạt hơi nước không mát? Vậy làm sao để quạt hơi nước mát hơn, hãy thực hiện những điều sau đây:

– Thường xuyên kiểm tra bình chứa nước xem còn đủ nước hay không. Khi bình chứa hết nước phải đổ nước vào để tiếp tục sử dụng. Chú ý chỉ đổ một lượng nước vừa đủ để sử dụng, nguồn nước phải đảm bảo là nước sạch, không chứa bụi bẩn.

– Vệ sinh máy định kỳ, dùng bàn chải sạch để vệ sinh tấm cooling pad để tránh bụi và vi khuẩn tích tụ khiến tấm làm mát không phát huy được tác dụng hữu ích của nó.

– Chú ý kiểm tra thường xuyên ống bơm nước. Nếu nhận thấy có bụi, rác, phải nhanh chóng vệ sinh máy, tránh tình trạng tắc nghẽn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình làm mát, khiến luồng gió ra ngoài môi trường không mát.

– Đặt máy quạt hơi nước ở vị trí thông thoáng thì hiệu quả làm mát sẽ cao hơn. Không nên đặt quạt sát tường mà nên chọn những nơi rộng rãi để máy dễ dàng hứng được nhiều gió. Không đặt các vật dụng cản trở quá trình lấy gió và luân chuyển không khí của máy.

icon hot Quạt hơi nước là gì
Làm sao để quạt hơi nước mát hơn

KẾT:

Trên đây là những nguyên nhân khiến tại sao máy quạt hơi nước không mát cùng với cách thức xử lý. Hy vọng với bài viết trên, các bạn sẽ biết cách sử dụng quạt hơi nước một cách đúng đắn. Nếu ai đang mắc phải những sai lầm nêu trên thì nên dừng lại ngay để máy có thể phát huy được khả năng làm mát cao nhất, tạo ra được luồng gió mát lành, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. 

LIÊN HỆ HỖ TRỢ PHÒNG TƯ VẤN SẢN PHẨM.
0917 108 085
Quý khách hàng hãy gọi, nhắn tin hoặc gửi email. Đội ngũ bán hàng chúng tôi hỗ trợ tư vấn nhiệt tình.