image

VỆ SINH VÀ KHẮC PHỤC SỰ CỐ CHO MÁY LÀM MÁT BẰNG HƠI NƯỚC

Tuy hiệu suất của máy làm mát công nghiệp và máy làm mát bằng hơi nước gia đình khác nhau nhưng xét về đặc điểm thì cả 2 đều có những cấu tạo cơ bản giống nhau như: quạt gió, tấm làm mát cooling pad, lưới chống bụi, lưới lọc bụi, túi vải, bể chứa nước..nên cách vệ sinh cũng tương tự nhau.
 

máy làm mát công nghiệp

5 bước vệ sinh, bảo dưỡng máy làm mát hơi nước

Vệ sinh bên ngoài

Trước khi vệ sinh máy các bạn cần ngắt hết điện đi và chờ cho máy hết nóng thì lấy khăn vải mềm lau sạch bụi bẩn. Có thể dùng chất tẩy rửa trung tính để vệ sinh dễ hơn, tuyệt đối không dùng những chất tẩy rửa có tính bào mòn để lau chùi, tuyệt đối không phun nước vào máy để rửa quạt.

Vệ sinh lưới chống bụi và lưới lọc bụi

rước hết cần lấy lưới chống bụi, lọc bụi ra khỏi quạt bằng cách dùng tay nhấn nút cố định lưới xuống dưới và kéo lưới ra ngoài.

Sau khi lưới đã được lấy ra ngoài bạn có thể dùng nước phun trực tiếp vào lưới để rửa sạch hoặc dung khăn lau chùi kỹ càng.

Làm sạch tấm làm mát

Tiếp tục lấy giá đỡ và tấm làm mát ra và dùng nước rửa sạch bụi bẩn dính trên tấm làm mát.

** Lưu ý:

Nên vệ sinh tấm làm mát thường xuyên để chống bụi, vì nếu để lâu bụi trong quá trình lọc bị tích tụ lâu dài, khi đã khô sẽ rất khó làm sạch.

Với những máy làm mát không khí mới hoạt động lần đầu, có thể sẽ có mùi nhẹ. Đây là mùi của tấm làm mát mới hoàn toàn không gây độc hại. Sau một vài ngày sử dụng mùi sẽ biến mất.

Vệ sinh bể chứa nước

Thiết lập chu kỳ thay nước tùy theo độ vệ sinh của nước sử dụng. Khi vệ sinh bể chứa nước, nếu bể chứa còn nước hãy mang đổ chỗ nước thừa có chứa bụi bẩn đó đi để làm sạch bể chứa rồi lắp nút thoát nước lại.

Vệ sinh túi vải

Túi vải là bộ phận bẩn nhất trong các bộ phận của máy làm mát vì nó được dùng để chứa bụi sau khi không khí đi qua lưới lọc bụi. Bạn có thể bóc túi vải này ra rồi giặt bằng tay với xà phòng giặt, chất tẩy rửa trung tính tùy ý. Sau khi giặt sạch thì dán lại vào vị trí ban đầu là có thể sử dụng bình thường.

** Lưu ý:

Nếu không sử dụng máy làm mát trong thời gian dài, nên tháo túi vải ra giặt sạch và cất giữ.

Khi dán lại túi vải vào máy cần lắp chuẩn xác vị trí nếu không sẽ làm rò rỉ nước ra bên ngoài.

Máy làm mát bằng hơi nước iFan FAU-30

 

Một số sự cố thường gặp phải khi sử dụng máy làm mát bằng hơi nước và cách khắc phục

Máy phát ra tiếng lạ khi hoạt động:

Hãy tắt máy và kiểm tra khoang chứa nước, nếu nước trong máy hết hoặc giảm xuống mức thấp nhất bơm sẽ phát ra âm thanh.

Máy không chạy :

Kiểm tra nguồn điện đã có điện chưa, kiểm tra dây điện có vấn đề không. Khi điện đã vào máy thì nhấn nút khởi động lại. Nếu điện vào máy mà máy vẫn không hoạt động hãy ngắt điện và gọi thợ kiểm tra chi tiết máy bên trong.

Lưu lượng làm mát của quạt giảm đi nhiều so với ban đầu

Hãy kiểm tra lưới chống phía sau có tích nhiều bụi hay không, túi chứa bụi đã đầy chưa và vệ sinh ngay để tăng thêm lượng gió.

Máy không hoạt động theo điều khiển từ xa:

Hãy kiểm tra điều xem pin còn điện không, sau đó kiểm tra mắt thần tiếp nhận tín hiệu trên máy và điều khiển có bị che khuất không.

Trên đây là cách vệ sinh và khắc phục những lỗi cơ bản khi sử dụng máy làm mát, mong sẽ giúp ích được cho các bạn. Liên hệ với iFan tới hotline 0917.108.085. để được tư vấn trực tiếp, miễn phí.

** Tham khảo ngay một số mẫu máy làm mát giá rẻ được nhiều người tin dùng. 

Tags: ,