image

5 TIÊU CHÍ CẦN THIẾT KHI CHỌN MUA MÁY LÀM MÁT

Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Không chỉ máy làm mát mà cả khi mua các loại máy móc, thiết bị điện tử khác, chúng ta cần chú ý đến nguồn gốc xuất xứ cũng như thời gian bảo hành sản phẩm của nhà cung cấp.

Hầu hết các loại máy không có nguồn gốc rõ ràng thường không đảm bảo chất lượng do làm bằng nguyên liệu giá rẻ: Vỏ nhựa dễ vỡ, bay màu; động cơ han gỉ sau 1 vài tháng sử dụng, đặc biệt tấm cooling pad kém chất lượng dễ nấm mốc, bốc mùi làm không khí thổi ra ngoài bị nhiễm bẩn ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

Thay vào đó những chiếc máy làm mát uy tín trên thị trường như iFan, iCool được sản xuất ngay trong nước với nguyên liệu cao cấp cho thời gian sử dụng lâu hơn hẳn.

Các loại máy làm mát thông thường chỉ bảo hành 1 năm nhưng 2 nhãn hàng này giám cam kết bảo hành 2-3 năm chính là lời cam kết cho chất lượng sản phẩm thiết thực nhất.

Chọn máy có thông số kỹ thuật phù hợp với diện tích và không gian sử dụng


Tùy theo diện tích sử dụng mà chúng ta nên chọn loại máy làm mát có lưu lượng gió phù hợp, tránh tính trạng mua về sử dụng không đủ mát hoặc lãng phí điện năng:

  • Diện tích < 30 m² nên chọn lưu lượng gió từ 1000~3600 m³/h
  • Diện tích từ 30~40 m² nên chọn lưu lượng gió từ 3500~4500 m³/h
  • Diện tích từ 40~50 m² nên chọn lưu lượng gió từ 5500~6500 m³/h
  • Diện tích >50 m² nên chọn lưu lượng gió 7,000~12000 m³/h
  • Diện tích >100m2 tùy theo không gian dài rộng để chọn 1 máy làm mát lưu lượng lớn từ14000~18,000 m³/h hoặc chọn 2-3 máy lưu lượng thấp hơn đặt ở nhiều góc phòng.

Khi đã chọn được lưu lượng gió phù hợp, nên cân nhắc thêm thông số về công suất, tức lượng điện tiêu thụ trong 1 giờ, công suất càng thấp thì càng tiết kiệm điện.

Chọn kiểu dáng, màu sắc và cơ chế hoạt động của máy làm mát phù hợp với không gian sử dụng

 

Màu sắc phổ biến hiện nay là màu trắng, dễ phối hợp nhiều không gian của nhà hàng, quán ăn hay sử dụng trong gia đình. Ngoài ra màu cà phê sữa tương tự như iFan-450, IC-01.. sẽ tạo cảm giác sang trọng

Tùy từng không gian sử dụng mà chọn loại máy làm mát cho hợp lý. Nếu sử dụng cho tiệm net, tiệm café, quán ăn, nhà hàng thì nên chọn máy xài cơ, có đá khô làm mát sẽ bền và làm mát nhanh hơn. Nếu sử dụng cho gia đình, văn phòng, nhà nghỉ.. nên sử dụng các máy có điều khiển từ xa với nhiều tính năng như ion âm, chế độ ngủ, thiết bị chống giật tiện nghi và an toàn.

** Loại máy cơ có sử dụng đá khô là công nghệ mới 2018, cơ chế hoạt động cho phép nước được làm lạnh trước khi chảy qua màng Cooling pad, theo đó gió ra tại miệng quạt sẽ mát hơn loại thông thường từ 3-5 độ

Tham khảo model iFan-550, iFan-650

Giá cả hợp lý: Hơn bao giờ hết giá thành phù hợp với khả năng chi trả của gia đình là điều vô cùng quan trọng. Một chiếc máy làm mát tốt là một chiếc máy làm mát có chất lượng xứng đáng với giá tiền người tiêu dùng đã bỏ ra.

Giao hàng nhanh chóng, bảo hành tận nơi: Thái độ của nhân viên phục vụ chính là uy tín của nhà cung cấp với khách hàng. Một công ty uy tín không bao giờ muốn khách hàng của mình phải chờ đợi.

Tags: , , , , ,