image

HỆ THỐNG THÔNG GIÓ THƯỜNG DÙNG CHO TRANG TRẠI

Thông gió tự nhiên

Thông gió tự nhiên là hệ thống thông gió không sử dụng quạt mà chỉ dựa vào lượng gió tự nhiên trong trang trại. Gió dịch chuyển trong phòng thông qua các ô cửa sổ với lưu lượng và hướng được kiểm soát bởi rèm cửa và các thiết bị liên quan.

Phương pháp này thích hợp nhất với các trang trại trên đồi núi (nơi có lượng gió thường xuyên), tận dụng gió tự nhiên và cây cối ở hai bên nhà. Không khí nóng trong trang trại sẽ đi qua các sườn núi mở.

Sử dụng quạt thông gió công nghiệp

Đây là hệ thống thông gió bắt buộc phải dùng tới quạt thông gió công nghiệp và quạt hút.

Thông gió mái nhà

 

hệ thống thông gió

Quạt thông gió đặt trên mái nhà để hút không hí nóng từ bên trong trang trại ra bên ngoài nhường chỗ cho không khí mới vào. Lượng không khí thanh mát mới do quạt thông gió 2 bên hông nhà hút vào.

Thông gió chéo

Thông gió chéo

Trong phương pháp thông gió này quạt thông gió được đặt ở bức tường dài của tòa nhà, lưu lượng và hướng đi của không khí đi qua quạt được điều chỉnh bằng động cơ quạt hút gió công nghiệp để làm mát cho trang trại.

Thông gió chiều dài

 

Thông gió chiều dài

Phương pháp thông gió này sử dụng cả nguyên tắc và các loại quạt thông gió công nghiệp như thông gió chéo nhưng khác vị trí được đặt ở bức tường phía trước để hút không khí. Các thiết bị điều chỉnh gió được lắp đặt 2 bên hông nhà.

Thông gió đường hầm

Hệ thống này tương tự với hệ thống thông gió chiều dài nhưng được dùng cho thông gió đường hầm (các cửa hút gió đều đóng) và được đặt đối diện với quạt thông gió đầu kia của tòa nhà. Phương pháp này có thể giảm từ 6-8 độ C.

** Nếu sử dụng hệ thống thông gió đường hầm thì rất dễ trang bị thêm hệ thống làm mát. Hệ thống làm mát này sử dụng quạt thông gió thổi không khí qua miếng đệm đã được bơm hơi nước, nhiệt độ này có thể giảm 10 -15 độ C.

Tags: ,