image

NỖI LO CỦA CHỦ ĐẦU TƯ CÔNG NGHIỆP ĐỐI VỚI HỆ THỐNG LƯU THÔNG KHÔNG KHÍ

Quá trình hình thành và phát triển của bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào đều tiềm ẩn những khó khăn và thử thách của riêng nó. Đầu tư vào dự án hạ tầng công nghiệp cũng không phải là một ngoại lệ. Với chặng đường hoạt động gần 30 năm, iFan có đủ tự tin để hiểu rõ được những nỗi lo hiện hữu của các chủ đầu tư đối với hệ thống lưu thông không khí cho dự án của mình, và đâu sẽ là cách thức tốt nhất để giải quyết những nỗi lo đó.

1. CHI PHÍ

Khi bắt đầu một dự án, chi phí chính là nỗi lo được các chủ đầu tư quan tâm đến đầu tiên. Đối với một công trình kiến trúc hay cơ sở hạ tầng công nghiệp quy mô lớn, chi phí của hệ thống lưu thông không khí được xác định là không hề thấp. Hệ thống điều hòa Chiller, quạt công nghiệpmáy làm mát công nghiệp chính là 3 sự lựa chọn tốt nhất cho các chủ đầu tư.

Đối với hệ thống điều hòa Chiller, chi phí lắp đặt và vận hành hệ thống này cho một công trình quy mô lớn là cực kỳ cao. Tuy nhiên, giá trị mà nó mang lại thì không có gì phải bàn cãi. Về quạt công nghiệp, đây là một hệ thống có thể sử dụng ở các môi trường sản xuất khắc nghiệt, và cũng là giải pháp tốn chi phí ít nhất. Cuối cùng, hệ thống làm mát công nghiệp có thể được xem như một sự lựa chọn cân bằng giữa hệ thống điều hòa Chiller và quạt công nghiệp, khi chi phí và lợi ích mà nó mang lại đều nằm ở mức độ tiêu chuẩn.

Tất cả những lựa chọn trên đều có những ưu thế và hạn chế riêng biệt, nhưng nếu chỉ xét riêng về khía cạnh chi phí, hệ thống làm mát công nghiệp và quạt công nghiệp sẽ là hai sự lựa chọn tối ưu cho chủ đầu tư.

Tính toán chi phí lắp đặt hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng

Tối ưu hóa chi phí cho dự án luôn là vấn đề mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng phải cân nhắc

2. NĂNG SUẤT

Khi một nhà đầu tư quyết định đầu tư vào một lĩnh vực nào đó, điều họ mong muốn là lợi ích mà dự án đó sẽ mang về. Bản chất của lợi ích sẽ khác nhau giữa các dự án. Đối với một dự án hạ tầng phục vụ cho sản xuất công nghiệp, lợi ích ở đây chính là năng suất sản xuất. Rất nhiều dự án đã đi đến thất bại do không đạt được lợi ích này. Có được năng suất sản xuất tốt, đồng nghĩa với có được một nguồn doanh thu duy trì ổn định, từ đó mang đến lợi nhuận và tạo cơ sở cho sự phát triển lâu dài trong tương lai.

Vậy làm thế nào để đạt được lợi ích này, đó là một trong những nỗi lo tiếp theo mà nhà đầu tư cần phải quan tâm. Đội ngũ nhân công được làm việc trong một môi trường có nhiệt độ thoải mái, hay những dây chuyền máy móc được vận hành trong điều kiện độ ẩm thích hợp, tất cả đều góp phần duy trì và nâng cao năng suất sản xuất. Hay nói cách khác, đảm bảo một môi trường làm việc đủ chất lượng đồng nghĩa với tạo ra năng suất ổn định cho doanh nghiệp. Đây cũng chính là phương hướng giải quyết cho nỗi lo trên của nhà đầu tư.

Thông gió làm mát môi trường làm việc nhà xưởng

Năng suất chỉ đạt hiệu quả khi môi trường làm việc được đáp ứng đủ tốt 

3. CHẤT LƯỢNG

Không ai muốn dự án của mình được tạo ra với một nền tảng chất lượng kém cỏi. Vì lẽ đó, ngay từ những giai đoạn đầu tiên, các nhà đầu tư phải cân nhắc hết sức kỹ càng về yếu tố chất lượng cho dự án của mình. Từ vật liệu xây dựng, quy trình thi công, hệ thống kỹ thuật sản xuất đến hệ thống phục vụ vận hành. Tất cả đều phải được đảm bảo với chất lượng tốt nhất có thể.

Một trong số những nỗi lo đáng được quan tâm chính là việc hệ thống lưu thông không khí không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các cơ sở sản xuất. Có thể kể đến như hiệu suất hoạt động thấp, gây ra tiếng ồn lớn hay không vận hành ổn định sau một khoảng thời gian. Vấn đề cốt lõi của nỗi lo này nằm ở chất lượng của hệ thống lưu thông không khí không đạt tiêu chuẩn. Để giải quyết nỗi lo trên, ở những giai đoạn đầu tiên của dự án, các nhà đầu tư cần phải lựa chọn cho mình một thương hiệu cung cấp hệ thống lưu thông không khí đủ uy tín, đủ chất lượng để họ có thể đặt niềm tin vào.

Hệ thống thông gió tòa nhà ifan

Một hệ thống lưu thông không khí đạt chất lượng sẽ mang đến sự yên tâm cho nhà đầu tư

4. MÔI TRƯỜNG

Vấn đề môi trường là một trong những phạm trù luôn được nhắc đến trong mọi hoạt động của con người. Đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất và phục vụ công nghiệp. Nỗi lo của một chủ đầu tư lúc này là làm thế nào để giảm thiểu sự ảnh hưởng đến môi trường xuống mức thấp nhất có thể, nhằm đáp ứng được tiêu chuẩn Bảo vệ Môi trường của Quốc hội và Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Bên cạnh những hoạt động cốt lõi của một cơ sở sản xuất công nghiệp như vận hành máy móc, dây chuyền sản xuất, … Vấn đề lựa chọn sử dụng hệ thống lưu thông không khí thân thiện với môi trường cũng là một vấn đề đáng được cân nhắc.

Việc sử dụng hệ thống điều hòa Chiller sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực nhất định đến bầu khí quyển của trái đất. Có thể kể đến nguy cơ rò rỉ khí gas làm lạnh cho máy điều hòa như CFC và HCFC. Ngoài ra, lượng điện năng cần đáp ứng để vận hành hệ thống này là vô cùng lớn, điều đó ít nhiều tạo ra áp lực chung lên môi trường.

Ngược lại, đối với hệ thống máy làm mát và quạt công nghiệp, những ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên gần như bằng không. Khi chúng không dùng bất kỳ chất hóa học nào, cũng như không tiêu tốn quá nhiều điện năng trong quá trình vận hành của mình.

iFan bảo vệ môi trường làm việc bên trong nhà xưởng

Bảo vệ môi trường là một nguyên tắc phải được đảm bảo qua pháp luật và cả đạo đức con người 

 

  1. BẢO DƯỠNG

Nỗi lo cuối cùng mà iFan muốn nhắc đến, chính là sự ổn định lâu dài của một dự án. Là một nơi được đầu tư với mục đích sản xuất và phục vụ công nghiệp, tất nhiên, mọi hoạt động diễn ra đều được vận hành với khối lượng công việc khổng lồ và liên tục. Bản chất đặc thù này đòi hỏi hệ thống phục vụ sản xuất phải bảo đảm hoạt động bền bỉ theo thời gian. Đáp ứng một cách đầy đủ và hiệu quả cho nhu cầu của cả quy trình sản xuất.

Đối với hệ thống lưu thông không khí, việc bảo dưỡng hay bảo trì phải được thực hiện một cách định kỳ. Dĩ nhiên, các chủ đầu tư sẽ không thể bỏ qua chính sách bảo trì của các đơn vị, thương hiệu hay nhãn hàng mà họ muốn sử dụng. Một chính sách hợp lí, minh bạch và phù hợp sẽ giúp cho chủ đầu tư có thể đưa ra quyết định lựa chọn thương hiệu mà họ muốn dành cho dự án của mình.

Đội ngũ kỹ sư khí động học, thiết kế tư vấn và sản xuất hệ thống quạt công nghiệp iFan
Đội ngũ kỹ sư khí động học, thiết kế tư vấn và sản xuất hệ thống quạt công nghiệp iFan

Chính sách và đội ngũ bảo hành sẽ tác động không nhỏ đến sự ổn định lâu dài của một dự án

Đúc kết

Trong một nền kinh tế tăng trưởng và phát triển qua từng ngày, mọi lĩnh vực kinh doanh trên thị trường đều phải đạt được sự chuẩn bị kỹ lưỡng, rõ ràng và chính xác đến mức tối đa. Với bài viết này, iFan hy vọng chúng ta sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về những nỗi lo mà một nhà đầu tư công nghiệp đã và đang gặp phải. Qua đó củng cố thêm kiến thức cho quá trình chuẩn bị đầu tư, hướng đến những hiệu quả tích cực và mang lại thành công trong tương lai.

 

Tags: , ,