image

QUẠT THÔNG GIÓ HƯỚNG TRỤC ỨNG DỤNG TRONG SẢN XUẤT NHƯ THẾ NÀO?

Quạt thông gió công nghiệp giúp tăng khả năng lưu thông không khí trong phòng mang lại môi trường làm việc sạch sẽ thoáng mát cho con người. Hai loại quạt được dùng để thông gió thường xuyên là quạt ly tâm và quạt hướng trục, trong đó quạt hướng trục được dùng khá phổ biến.

Đặc điểm của quạt thông gió hướng trục

– Đặc tính: Quạt thông gió hướng trục là sử dụng dòng khí hút vào và thải ra song song với trục quạt.

– Dựa vào cấu tạo người ta chia quạt hướng trục thành quạt hướng trục thân tròn, hoặc thân vuông; cố định hoặc không cố định. Dựa vào đặc điểm truyền động người ta chia làm 2 loại hướng truc truyền động trực tiếp và hướng trục truyền động gián tiếp.

+ Quạt thông gió công nghiệp hướng trục truyền động trực tiếp là quạt có cấu tạo motor gắn trực tiếp với cánh quạt. Quạt hướng trục truyền động trực tiếp được ứng dụng khá phổ biến.
Quạt hướng trục SHT
Ví dụ như quạt SHT là loại xách tay, đặt dưới đất, trên bàn… tiện cho việc di chuyển. Kết hợp với ống gió mềm có thể bẻ cong, uốn lượn mọi địa hình, thường dùng để hút khói nhà hàng, tiệc cưới… hoặc thổi mát.

+ Quạt hướng trục truyền động gián tiếp là dạng motor nằm ngoài, tách biệt với cánh quạt. motor truyền động cho cánh quạt thông qua dây đai (curoa). Việc motor nằm ngoài sẽ không bị ảnh hưởng và việc vệ sinh cánh quạt định kỳ cũng rất dễ dàng
quạt hướng trục iFan
Ví dụ quạt hướng trục T30C: mô tơ nằm ngoài, thân mở bán nguyệt. khi không khí đi qua cánh quạt có mang các hạt bụi kết dính bám vào cánh quạt như bụi sơn, axit..

Sử dụng quạt thông gió hướng trục như thế nào để đạt được hiệu quả tối ưu

Quạt thông gió công nghiệp hướng trục thường được dùng để lưu chuyển không khí, làm thoáng mát nhà xưởng, hút nhiệt thừa, ẩm thừa, hút khí độc khi có sự cố. Quạt được sử dụng phổ biến trong các nhà xưởng, kho hàng, khu công nghiệp, tầng hầm, trang trại chăn nuôi, cao ốc…

Để có thế tận dụng hết hiệu quả của quạt thông gió công nghiệp trong thời gian dài khách hàng cần xem xét kỹ các thông số kỹ thuật được ghi trên quạt, lựa chọn loại quạt có kiểu dáng và thông số phù hợp với môi trường lắp đặt.

+ Quạt thông gió hướng trục trực tiếp thường được sử dụng kết hợp với ống gió cho hệ thống thông gió, hút mùi tầng hầm thông thường.

+ Quạt thông gió hướng trục gián tiếp thường được sử dụng để thông gió, hút mùi ở những môi trường tiếp xúc có axit, nhiều khói bụi..
quạt hướng trục TAB
* Quạt hướng trục thông thường có số lượng cánh ít, cắt không khí trực tiếp trong môi trường khói bụi nên ít được dùng lắp cho hệ thống thông gió có ống dẫn khí vì áp suất của quạt quá thấp.Nếu muốn sử dụng cho các tầng hầm và tòa nhà cao tầng với hệ thống ống dẫn cần chọn loại quạt hướng trục tăng áp như quạt hướng trục TA-B.quạt kiểm soát cháy iFan

** Ngoài ra iFan còn cung cấp quạt hướng trục tăng áp cầu thang, sử dụng motor chịu nhiệt 250 độ C. Bình thường quạt sử dụng cấp gió tươi. khi xảy ra hỏa hoạn cháy nổ sẽ bật sang chế độ hút khói, giúp người dân có thời gian thoát ra đám cháy
Ví dụ như quạt hướng trục HTF.