image

SỬ DỤNG MÁY LÀM MÁT BẰNG HƠI NƯỚC SAO CHO HIỆU QUẢ?

Hiện nay, máy làm mát bằng hơi nước là một sản phẩm khá mới trên thị trường làm mát tại Việt Nam. Những ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm này đã khiến người tiêu dùng đặc biệt ưa chuộng. Tuy nhiên, sử dụng máy làm mát như thế nào cho hiệu quả, không hẳn ai cũng biết. Ngày hôm nay iFan sẽ bật mí quý khách những mẹo nhỏ cần biết để nâng cao hiệu quả sử dụng sản phẩm này nhé!

Chọn máy làm mát phù hợp với diện tích không gian sử dụng

Máy làm mát là sản phẩm có thể dùng được cho nhiều không gian kín, mở và bán mở khác nhau như phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, sảnh khách sạn, nhà hàng, quán ăn, quán café, không gian sân vườn, văn phòng, nhà xưởng… Do vậy, máy làm mát có nhiều mẫu mã, kích thước và diện tích làm mát khác nhau để phù hợp với từng loại không gian đó.

Nên chọn máy làm mát có khả năng làm mát phù hợp với diện tích sử dụng, để tiết kiệm điện năng, chi phí đầu tư cũng như nâng cao hiệu suất làm mát. Bạn không thể mua máy làm mát dân dụng để làm mát nhà xưởng hay những không gian mở diện tích lớn và ngược lại, càng không nên sử dụng máy có lưu lượng gió 1000m3/h, diện tích làm máy 80m2 cho phòng ngủ. Khi có nhu cầu mua máy, hãy cung cấp đầy đủ thông tin để được tư vấn các loại máy có thông số kỹ thuật phù hợp với mục đích sử dụng.

Chọn vị trí đặt máy phù hợp

Máy làm mát hoạt động dựa trên nguyên lí hút khí nóng trong phòng đi qua tấm làm mát cooling pad, lọc khí và làm mát bằng cơ chế bay hơi nước tự nhiên, cung cấp làn gió mát lành, an toàn cho người sử dụng. Do đó, cần đặt lưng máy gần cửa sổ, cửa ra vào hoặc vị trí thông thoáng nhằm tối ưu khả năng hút khí nóng, lưu thông không mát trong phòng. Trường hợp phòng kín không có cửa sổ, đặt lưng máy làm mát cách tường khoảng 40 cm. Tránh để lưng máy quá sát tường cản trở khả năng hút gió của quạt hơi nước.

Sử dụng đá lạnh để tăng tốc độ làm mát và hạ nhiệt sâu hơn


Cơ chế làm mát bằng hơi nước giúp cho máy làm mát có khả năng hạ nhiệt nhanh và làm mát sâu hơn khi sử dụng đá lạnh. Khí nóng trong phòng sau khi bị hút vào sẽ đi qua tấm lọc khí và màng giải nhiệt cooling pad, diễn ra quá trình trao đổi nhiệt. Nước càng lạnh thì tốc độ làm mát càng nhanh, nhiệt độ càng được giảm sâu và hơi mát tỏa ra càng nhiều.

Vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên

Thông thường sau 6 tháng sử dụng nên sử dụng vòi xịt nước vệ sinh máy, mặt hút gió, bể chứa nước, miệng thông gió và đặc biệt là tấm làm mát Cooling Pad để tăng hiệu quả làm mát. Còn quạt hơi nước nên sử dụng vòi xịt hơi để vệ sinh sạch bụi bẩn. Tùy nhiên, tùy vào môi trường sử dụng có lượng bụi trong không khí cao hay thấp để vệ sinh máy thường xuyên. Hầu hết các bộ phận của máy làm mát có kết cấu khá đơn giản nên việc vệ sinh máy cũng không có khó khăn gì.

Sử dụng kết hợp với quạt thông gió để tăng hiệu suất làm

.

Đối với các không gian kín như phòng khách, phòng ngủ hoặc các không gian dễ gây mùi như nhà hàng, quán ăn, quán café, nên sử dụng kết hợp máy làm mát và quạt thông gió để tăng lưu lượng gió, thông gió, hút bụi, hút mùi và tăng khả năng làm mát cho máy.

iFan chuyên sản xuất và phân phối máy làm mát chính hãng thương hiệu iFan. Sản phẩm của công ty chúng tôi đã và đang có mặt khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. Với hệ thống đại lí phân phối rộng khắp, chế độ bảo hành vĩnh viễn dòng đời sản phẩm, chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm máy làm mát đến tận nhà quý khách và bảo hành, sửa chữa nhanh nhất.

Hãy gọi ngay tổng đài 1900 6434 để được tư vấn và hỗ trợ khi muốn mua máy làm mát.

Tags: ,