image

TIẾT KIỆM CHI PHÍ LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG NHƯ THẾ NÀO MÀ VẪN HIỆU QUẢ?

Để tiết kiệm chi phí làm mát các nhà xưởng cần sử dụng hệ thống thông gió kết hợp cùng tấm làm mát coolingpad trong nhà xưởng.

Đây là phương pháp làm mát hiện đại được nhiều nước công nghiệp trên thế giới áp dụng. Xét về chi phí, hệ thống làm mát nhà xưởng tiết kiệm chi phí lắp đặt ban đầu đến 60% và tiết kiệm chi phí vận hành tới 90% so với lắp đặt máy lạnh, điều hòa.

Đặc biệt đây là hệ thống thanh lọc không khí thân thiện với môi trường và không gây hại cho các tiết bị điện tử. Hệ thống thông gió và làm mát nhà xưởng đã và đang được sử dụng rộng rãi tại các khu công nghiệp lớn của Việt Nam.

Hệ thống làm mát nhà xưởng làm giảm nhiệt độ xung quanh như thế nào?

Hệ thống làm mát iFan

Hệ thống làm mát nhà xưởng vận dụng hơi nước để làm giảm nhiệt độ môi trường xung quanh. Nguồn không khí nóng bên ngoài được hút vào quạt làm mát qua các tấm trao đổi nhiệt, một phần nước sẽ bị bay hơi, hơi bước này sẽ được tối ưu hóa nhờ tấm làm mát coolingpad (tấm này có khả năng hấp thụ và giữ nước), tạo tiết diện rộng giữa nước và không khí. Mặt khác, khi xảy ra hiện tượng bay hơi nhiệt độ trong không khí bị nước hấp thụ làm dịu mát lại. Khí bên ngoài càng khô nóng bao nhiêu thì sự bay hơi và hấp thụ nhiệt càng mạnh. Không khí đã được lọc mát sẽ được đưa vào nhà xưởng nhờ quạt trong máy và hệ thống ống dẫn khí.

Những lợi ích khác mà hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng mang lại

  • Nhiệt độ giảm tự nhiên. Không như điều hòa máy lạnh, hệ thống quạt thông gió công nghiệp làm mát nhà xưởng làm giảm nhiệt độ từ từ, không làm khô không khí nên không gây sốc nhiệt.
  • Kiểm soát độ ẩm tốt: Tuy làm mát bằng hơi nước nhưng hệ thống làm mát nhà xưởng này không làm tăng quá nhiều độ ẩm trong không khí (thông thường chỉ giao động từ 1.4 tới 3gm/kg không khí) – không đáng kể.
  • Công suất thấp, hiệu quả tối ưu: hệ thống cung cấp khí tươi đã loại bỏ bụi bẩn tạp chất, giàu oxi qua màng lọc lớn, siêu bền. Sau đó không khí được đưa vào nhà xưởng qua các đường ống dẫn gió tới các vị trí theo mong muốn của người thi công thiết kế.

Tags: , ,