image

5 sai lầm khi dùng quạt hơi nước 35l bạn cần dừng ngay lập tức

Quạt hơi nước ngày nay trở thành một trong những thiết bị làm mát không thể thiếu trong sinh hoạt. Bởi vô số lợi ích mà nó mang lại. Trong đó, loại quạt hơi nước 35l được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng thiết bị này đúng cách để có thể phát huy tối đa khả năng của nó. Cùng iFan điểm qua 5 sai lầm khi sử dụng quạt hơi nước 35l mà bạn cần phải dừng ngay lập tức nếu muốn kéo dài tuổi thọ của máy và bảo vệ sức khoẻ của gia đình bạn.

Di chuyển quạt khi máy vẫn còn hoạt động.

Một trong những sai lầm cơ bản khi sử dụng quạt điều hòa hơi nước nói chung. Và quạt hơi nước 35l nói riêng chính là di chuyển máy từ nơi này sang nơi khác khi máy vẫn đang còn hoạt động. Điều này có thể dẫn đến những tai hại to lớn xảy ra:

– Dẫn đến nguy cơ làm đổ bình chứa nước của máy, gây hư hỏng. 

– Dễ xảy ra chập điện.

Do đó, nếu muốn di chuyển máy sang nơi khác, bạn cần:

– Tắt máy, rút chui điện ra khỏi ổ cắm.

– Sau đó xả hết nước trong bình chứa.

– Hoặc khi bình chứa vẫn còn nước thì di chuyển nhẹ nhàng, cẩn thận.

Cho tinh dầu, dầu thơm vào bình chứa nước.

Cho tinh dầu, dầu thơm vào bình chứa của quạt hơi nước 35l là mẹo vặt rất thường được chị em phụ nữ tin dùng. Tuy nhiên, cần dừng lại ngay bởi đây không phải là mẹo hữu ích. Bởi sau một thời gian, tinh dầu sẽ bám vào tấm cooling pad. Bám vào bể chứa gây mất vệ sinh, khó lau chùi tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Không đổ tinh dầu vào máy làm mát
Không đổ tinh dầu vào máy làm mát

Đặt quạt hơi nước 35l sai vị trí.

Người dùng nên đặt máy quạt hơi nước ở cửa sổ hay vị trí thông thoáng thay vì đặt sát tường. Bởi đặt quạt sát tường sẽ gây ra những hậu quả sau:

– Hạn chế khả năng làm mát và hút khí của máy.

– Gây ồn, hơi nóng tỏa ra khó phát tán được, dài lâu sẽ làm hư hỏng linh kiện bên trong.

Không nên đặt quạt hơi nước 35l ở những khu vực và vị trí bấp bênh, có vật cản. Bạn nên đặt máy ở nơi thông thoáng. Sao cho máy có thể hút được lượng gió tốt nhất cho quy trình làm mát. Cũng không được đặt những vật dụng gây cản gió. Ảnh hưởng đến quá trình làm mát của máy.

Sai lầm trong cách đổ nước vào bình chứa.

Nếu có thói quen đổ nước quá thấp hoặc quá đầy vào bể chứa của quạt hơi nước 35l. Thì bạn nên dừng lại ngay nếu không muốn xảy ra những sự cố đáng tiếc. 

– Khi bạn đổ nước quá thấp: lượng nước ít này sẽ không đủ để máy có thể làm mát trong thời gian dài. 

– Nếu bạn đổ nước quá đầy: sẽ gây hiện tượng tràn nước khi bạn di chuyển máy, nước dễ dàng đổ ra ngoài, gây những sự cố về chập điện, hoặc hư hỏng các linh kiện của máy. 

– Chỉ nên đổ lượng nước vừa đủ. Từ 50% đến 70% lượng nước vào bình chứa. Đây là định mức đã được các chuyên gia khuyến khích.

Không vệ sinh quạt thường xuyên.

Khác biệt hoàn toàn so với điều hoà, quạt điều hoà hơi nước được thiết kế và cấu tạo đơn giản. Giúp bạn dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng. Tuy nhiên, một số người dùng không có thói quen vệ sinh quạt theo định kỳ.
Điều này sẽ gây ra những hậu quả khó lường:

Khiến máy hoạt động chậm hơn, khả năng làm mát cũng không được tối ưu. Máy sẽ không phát huy tốt hiệu quả làm mát, dần dần vi khuẩn sẽ tích tụ vào các linh kiện làm mát. Khiến cho sức khỏe của bạn và gia đình bị ảnh hưởng khi sử dụng máy.

Vệ sinh quạt hơi nước thường xuyên

Vệ sinh quạt hơi nước thường xuyênBạn nên vệ sinh quạt hơi nước 35l định kỳ mỗi tháng một lần và theo các cách thức sau:

– Tháo các bộ phận của máy ra một cách cẩn thận.

– Dùng vải sạch để lau chùi tấm cooling pad, hộc chứa nước, máy bơm. 

– Bạn cũng nên xả đáy bình chứa nước thường xuyên để tránh tình trạng nước bị bám cặn làm tắc ống dẫn. Làm nhiễm khuẩn nước ảnh hưởng tới hơi nước thoát ra. Gây hại cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Nên thường xuyên vệ sinh tấm cooling pad
Bạn nên thường xuyên vệ sinh tấm cooling pad

KẾT:

 Trên đây là 5 sai lầm phổ biến của người dùng khi sử dụng quạt hơi nước 35l. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên của iFan. Các bạn sẽ biết cách sử dụng quạt hơi nước một cách đúng đắn. Nếu ai đang mắc phải những sai lầm trên thì nên dừng lại ngay. Để máy có thể phát huy được khả năng làm mát cao nhất, kéo dài  tuổi thọ của máy. 

LIÊN HỆ HỖ TRỢ PHÒNG TƯ VẤN SẢN PHẨM.
0917 108 085
Quý khách hàng hãy gọi, nhắn tin hoặc gửi email. Đội ngũ bán hàng chúng tôi hỗ trợ tư vấn nhiệt tình.

Tags: ,