image

LÀM MÁT CÔNG NGHIỆP BẰNG THIẾT BỊ NÀO CHO NHÀ MÁY?

Máy làm mát công nghiệp là thiết bị vượt trội hơn các hệ thống điều hòa công nghiệp. Với những tính năng và cấu tạo giúp tiết kiệm điện, phù hợp làm mát ở nhiều không gian đặc biệt. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra cho bạn sực khác biệt giữa hai thiết bị làm mát thường được dùng trong công nghiệp này nhé!

Những ưu điểm khi sử dụng máy làm mát công nghiệp bằng hơi nước.

 

– Chi phí lắp đặt, chi phí sử dụng, bảo trì thấp

– Tiết kiệm điện năng, tiết kiệm nước, thân thiện với môi trường

– Máy làm mát công nghiệp sử dụng được trong cả không gian mở, có nhiều lỗ thoáng, nhiều cửa sổ. Không bắt buộc phải sử dụng trong phòng kín như điều hòa.

– Đa tính năng: không chỉ thông gió, làm mát không khí, máy còn cung cấp độ ẩm tương đồi cho cả căn phòng.

– Máy làm mát bằng hơi nước nhưng không phun sương nên không gây hại đến các thiết bị điện tử.

– Tính ứng dụng cao: có thể sử dụng cho mọi công trình lớn nhỏ như nhà xưởng, tiệm ăn, nhà hàng, văn phòng, nhà ở…

Nhờ vào những ưu điểm trên, thiết bị này luôn được các chủ đầu tư tin dùng hơn hệ thống điều hòa công nghiệp.

Sự khác biệt giữa máy làm mát công nghiệp với điều hòa không khí, quạt thông gió và quạt trần.

Để so sánh được hiệu suất của các sản phẩm máy làm mát  này chúng ta có thể sử dụng bảng so sánh các thông số kỹ thuật sau.

Từ bảng so sánh các thông số kỹ thuật có thể dễ dàng nhận thấy với cùng 1 diện tích không gian máy làm mát mang. Sẽ có những ưu điểm làm mát vượt trội hơn hẳn; vừa tiết kiệm năng lượng. Nên sẽ là sự lựa chọn thông minh cho các nhà xưởng; phòng ốc có không gian mở. Không chỉ làm mát, sử dụng máy làm mát hơi nước còn giúp trao đổi không khí trong môi trường. Giúp căn phòng trở nên thoáng mát hơn, từ đó nâng cao sức khỏe; nâng cao năng suất lao động cho con người.

Lắp đặt máy làm mát như thế nào cho công trình để đạt hiệu suất cao nhất

hệ thống làm mát công nghiệp tại nhà xưởng

Máy làm mát  công nghiệp đạt hiệu suất cao nhất khi được đặt ở những nơi khô ráp, thoáng mát, máy được đặt ngoài trời 100%.

Không nên để máy xả không khí lạnh vào không gian khép kín. Mà nên thải từ từ vào không gian và sử dụng quạt hút để điều tiết nhiệt độ.

Nếu nhà xưởng có hệ thống thông gió tự nhiên thì cứ mỗi m2 khoảng thông cho 4500m3/h. Lưu lượng khí thải được thiết kế phải ít hơn 85% lượng không khí.

Vị trí đặt máy làm mát công nghiệp nên tránh các thiết bị hàn tia lửa, tránh bếp và các nguồn sinh nhiệt khác.

Trước khi vận hành cần kiểm tra các chi tiết như mực nước; nguồn điện dùng cho hệ thống máy làm mát công nghiệp hoạt động theo đúng thiết kế. Thiết bị này có khả năng vượt trội hơn các hệ thống điều hòa công nghiệp thông thường. Hãy đảm bảo điện áp luôn ổn định, độ chêch lệch điện rung không quá 10%. Điện áp quá thấp máy sẽ không thể hoạt động, điện áp quá cao có thể làm cháy động cơ.

Xem thêm hệ thống làm mát nhà xưởng.

Tags: , , ,